Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
ab - ac + bc - c2 = -1
=> a.(b - c) + c.(b - c) = -1
=> (b - c).(a + c) = -1
=> b - c = 1; a + c = -1 hoặc b - c = -1; a + c = 1
=> (b - c) + (a + c) = 1 + (-1) hoặc (b - c) + (a + c) = -1 + 1
=> b + a = 0
=> a và b là 2 số đối nhau
=> \(\frac{a}{b}=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
ab-ac+bc=c^2-1
suy ra ab-ac+bc-c^2+1=0
a.(b-c)+bc-cc=-1
a.(b-c)+c.(b-c)=-1
(a+c).(b-c)=-1
Suy ra ta có 2 trường hợp:
a+c=-1 thì b-c=1 (1)
a+c=1 thì b-c=-1 (2)
Từ (1) và (2) suy ra b-c=-(a+c)
b-c=-a-c
b=-a
Vì a và b đoi nhau nen a/b=-1
Vậy a/b=-1
Nhớ k cho mình nha,mình giai rõ ràng và nhanh nhất đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a = 2;b= (-2);c= 3
Thay : a+b+c=2+(-2)+3
. =[2+(-2)]+3
=0+3=3
B)vì a và b là 2 số đối nhau nên ta có :
a =2;b= (-2) và là 2số đối nhau vì
|-2|=2
Giải:
Ta có:
\(ab-ac+bc-c^2=-1\)
\(\Leftrightarrow a\left(b-c\right)+c\left(b-c\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(b-c\right)\left(a+c\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}b-c=1\\a+c=-1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}b-c=-1\\a+c=1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(b-c\right)+\left(a+c\right)=1+\left(-1\right)\\\left(b-c\right)+\left(a+c\right)=\left(-1\right)+1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow b+a=0\)
\(\Leftrightarrow a;b\) là hai số nguyên tố cùng nhau
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{a}{b}=\dfrac{-a}{a}=-1\\\dfrac{a}{b}=\dfrac{a}{-a}=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\dfrac{a}{b}=-1\)