Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình đã làm rùi và rất ngại làm lại nên bạn chịu khó nhìn nha ! Vào TKHĐ của mình
a = 2;b= (-2);c= 3
Thay : a+b+c=2+(-2)+3
. =[2+(-2)]+3
=0+3=3
B)vì a và b là 2 số đối nhau nên ta có :
a =2;b= (-2) và là 2số đối nhau vì
|-2|=2
ta chứng minh điều ngược lại đúng tức là với a=b=c thì A là 1 số chính phương, thay vào ....
bài này nếu là của lớp 8 trở lên thì sẽ vui đấy
Ta chứng minh điều ngược lại đúng tức là nếu a=b=c thì A là một số chính phương
Thay a=b=c vào A ta có:
\(A=\dfrac{a^2+a^2+a^2-a\cdot a-a\cdot a-a\cdot a}{2}=\dfrac{3a^2-3a^2}{2}=0\) là số chính phương (Xong bài toán mà bạn nói lớp 8 ko làm dc)
=>a(b-c)+c(b-c)=-1
=>(a+c)(b-c) =-1
=>(a+c)[b+(-c)]=-1
=>a+c đối b+(-c)
=>a+c+b+(-c)=0
=>a+b=0
Vậy a đối b
Xét ΔABC có \(\cos A=\dfrac{AB^2+AC^2-BC^2}{2\cdot AB\cdot AC}=\dfrac{b^2+c^2-a^2}{2\cdot b\cdot c}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{b^2+c^2-a^2}{2\cdot b\cdot c}=\dfrac{-1}{2}\)
\(\Leftrightarrow b^2+c^2-a^2=-bc\)
\(\Leftrightarrow a^2=b^2+c^2+bc\)