Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu B:
Xét hai tam giác vuông ABD và HBD, ta có:
∠B1 = ∠B2 ( vì BD là tia phân giác của góc ABC).
Cạnh huyền BD chung
∠BAD = ∠BHD = 90º
Suy ra: ΔABD = ΔHBD (cạnh huyền, góc nhọn)
⇒ AD = HD (2 cạnh tương ứng) (1)
Trong tam giác vuông DHC có ∠DHC = 90o
⇒ DH < DC (cạnh góc vuông nhỏ hơn cạnh huyền) (2)
Từ (1) và (2) suy ra: AD < DC
a, góc A + góc B = 120
góc A - góc B = 30
=> góc A = (120 + 30) : 2 = 75
=> GÓC B = 75 - 30 = 45
tam giác ABC => góc A + góc B + góc C = 180
=> góc C = 180 - 120 = 60
=> BC > AB > AC (đl)
b,
Ta có :
A + B = 120 (1)
A - B = 30 => A = 30 + B (2)
Thay (2) vào (1) , ta có :
30 + B + B = 120
30 + 2B = 120
2B = 90
=> B = 45
Thay B vào lại (1) ,ta có :
A + B = 120
=> A + 45 = 120
=> A = 75
Áp dụng tổng 3 góc trong một tam giác ,ta có :
A + B + C = 180
75 + 45 + C = 180
=> C = 60
Vậy A = 75
B = 45
C = 60