Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a+b+c=0 suy ra a+b=-c ; a+c=-b ; b+c=-a
bình phương hết lên ta có
a^2+b^2+2ab=c^2 ; a^2+c^2+2ac=b^2 ; b^2+c^2+2bc=a^2
suy ra a^2+b^2-c^2=-2ab ; a^2+c^2-b^2=-2ac ; b^2+c^2-a^2=-2bc
thay vào B=-1/2(1/ab+1/bc+1/ac)=-1/2(c/abc+a/abc+b/abc)=0 do abc khác 0 và a+b+c=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có : \(\left(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}\right)^2\ge0\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}\ge\frac{2}{ab}\)
Tương tự : \(\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\ge\frac{2}{bc}\); \(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{c^2}\ge\frac{2}{ac}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\ge\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\). Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\)a = b = c
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=3\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\right)=9\)
\(9\le3\left(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\right)\)\(\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\ge3\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\)a = b = c = 1
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=7\)\(\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\right)=49\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2.\frac{a+b+c}{abc}=49\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=49\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: a+b+c=1 <=>(a+b+c)2 = 1 <=> ab+bc+ca=0 (1)
Theo dãy tỉ số bằng nhau ta có:
xa=yb=zc=x+y+za+b+c=x+y+z1=x+y+zxa=yb=zc=x+y+za+b+c=x+y+z1=x+y+z
<=> x = a(x+y+z) ; y = b(x+y+z) ; z = c(x+y+z)
=> xy+yz+zx= ab(x+y+z)2+bc(x+y+z)2+ca(x + y + z)2
<=> xy+yz+zx =(ab+bc+ca)(x+y+z)2 (2)
từ (1) và (2) => xy + yz + zx = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a+b=c\Rightarrow\left(a+b\right)^2=c^2\Rightarrow a^2+2ab+b^2=c^2\Rightarrow a^2+b^2-c^2=-2ab\)
Tượng tự: \(b^2+c^2-a^2=2bc,c^2+a^2-b^2=2ac\)
Khi đó: \(B=\frac{-1}{2ab}+\frac{1}{2bc}+\frac{1}{2ac}=\frac{-c+a+b}{2abc}=0\)
Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a+b+c=0 =>a+b=-c =>(a+b)2=(-c)2=>a2+b2+2ab=c2=>a2+b2-c2=-2ab
tương tự , b2+c2-a2=-2bc ; c2+a2-b2=-2ca
Thay vào P=1/-2ab + 1/-2bc + 1/-2ca = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. a + b + c = 0 \(\Rightarrow\)a + b = -c \(\Rightarrow\)( a + b )2 = ( -c )2 \(\Rightarrow\)a2 + b2 - c2 = -2ab
Tương tự : b2 + c2 - a2 = -2bc ; c2 + a2 - b2 = -2ac
Ta có : \(\frac{1}{a^2+b^2-c^2}+\frac{1}{b^2+c^2-a^2}+\frac{1}{c^2+a^2-b^2}\)
\(=\frac{1}{-2ab}+\frac{1}{-2bc}+\frac{1}{-2ac}=\frac{-1}{2}\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\right)\)
\(=\frac{-1}{2}\left(\frac{a+b+c}{abc}\right)=0\)
2. tương tự
3,4 . có ở dưới, câu hỏi của Quyết Tâm chiến thắng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có a+b+c=0
<=>a=-(b+c)
b=-(a+c)
c=-(a+b)
=>a2+b2-c2=a2+b2-(-(a+b))2
=a2+b2-(a+b)2
=a2+b2-a2-b2-2ab=-2ab
b2+c2-a2=b2+c2-(-(b+c))2
=b2+c2-(b+c)2
=b2+c2-b2-c2-2bc=-2bc
a2+c2-b2=a2+c2-(-(a+c))2
=a2+c2-(a+c)2
=a2+c2-a2-c2-2ac=-2ac
=>Q=\(\frac{1}{-2ab}+\frac{1}{-2bc}+\frac{1}{-2ac}=\frac{c}{-2abc}+\frac{a}{-2abc}+\frac{b}{-2abc}=\frac{a+b+c}{-2abc}=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0=>\frac{ab+bc+ac}{abc}=0=>ab+bc+ac=0.abc=0\)
Mà \(a+b+c=1=>\left(a+b+c\right)^2=1=>a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac=1\)
\(=>a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=1=>a^2+b^2+c^2=1-0=1\) (vì ab+bc+ac=0)
\(b,S=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}=\left(\frac{a}{b+c}+1\right)+\left(\frac{b}{a+c}+1\right)+\left(\frac{c}{a+b}+1\right)-3\)
\(=\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{a+c}+\frac{a+b+c}{a+b}-3=\left(a+b+c\right).\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a+c}\right)-3\)
\(=2014.\frac{1}{2014}-3=1-3=-2\)
Vậy.....................