Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=3^2+3^3+...+3^{99}\)
\(3B=3^3+3^4+...+3^{100}\)
\(3B-B=\left(3^3+3^4+...+3^{100}\right)-\left(3^2+3^3+...+3^{99}\right)\)
\(2B=3^{100}-3^2\)
\(B=\frac{3^{100}-9}{2}\)
\(2B+9=3^{2n+4}\)
\(\Leftrightarrow3^{2n+4}=3^{100}\)
\(\Leftrightarrow2n+4=100\)
\(\Leftrightarrow n=48\).
x2-x-1 = x(x-1) - 1 chia hết cho x-1
=> 1 chia hết cho x-1
(đề bài thì chắc x là số nguyên)
+) x-1 = 1 => x = 2
+) x-1 = -1 => x = 0
Ta có: \(x^2-x-1=x\left(x-1\right)-1\)
Để \(x^2-x-1\)chia hết cho x-1 thì x(x-1)-1 phải chia hết cho x-1
Mà x(x-1) chia hết cho x-1
=> -1 chia hết cho x-1
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(-1\right)=\left\{-1;1\right\}\)
Đến đây lập bảng tính giá trị x