Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(a+b=-5\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=25\)
\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2=25\)
\(\Leftrightarrow a^2+12+b^2=25\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2=13\)
\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)
\(=-5\left(13-6\right)=-35\)
\(a^5+b^5=\left(a^2+b^2\right)\left(a^3+b^3\right)-a^2\cdot b^3-a^3\cdot b^2=\left(a^2+b^2\right)\cdot\left(a^3+b^3\right)-a^2\cdot b^2\left(x+y\right)\)
\(=\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]\cdot\left[\left(a+b\right)^3-ab\cdot\left(a+b\right)\right]-\left(a\cdot b\right)^2\cdot\left(a+b\right)\)
\(=\left[2^2-2\cdot\left(-2\right)\right]\cdot\left[2^3-\left(-2\right)\cdot2\right]-\left(-2\right)^2\cdot2\)
\(=88\)
a) \(a^2+b^2=a^2+2ab+b^2-2ab\)
\(=\left(a+b\right)^2-2ab=5^2-2.6=25-12=13\)
a) Vì \(a+b=5\Rightarrow\left(a+b\right)^2=25\)
\(\Rightarrow a^2+2ab+b^2=25\)
Mà ab= 6
\(\Rightarrow a^2+18+b^2=25\)
\(\Rightarrow a^2+b^2=7\)
\(\Leftrightarrow a=5-b\) thế vào a.b=6\(\Leftrightarrow\left(5-b\right)b=6\)
\(\Leftrightarrow b=2\Rightarrow a=5-b=5-2=3\)
Tính \(a^3-b^3\)bạn thế số là tính nha
Mình nghĩ đề phải cho hiệu của a và b ?
Sửa đề : a - b = 5 và ab = 6
Ta có :
\(\left(a-b\right)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\)
\(\Rightarrow a^3-b^3=\left(a-b\right)^3+3a^2b-3ab^2\)
\(\Rightarrow a^3-b^3=\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)\)
Thay a - b = 5 và ab = 6 vào biểu thức ta có :
\(a^3-b^3=5^3+3\cdot6\cdot5\)
\(a^3-b^3=215\)
Vậy \(a^3-b^3=215\)
thui cảm ơn mik giải ra lâu rồi :v với lại bạn giả sai rồi -.- . Dù sao cũng cảm ơn nhé để mik tick dungd cho :))
ý a)
(a+b)^2=a^2+b^2+2ab
=> 529=a^2+b^2+246 => a^2+b^2=283
(a^2+b^2)^2=a^4+b^4+2.a^2.b^2
=> 80089=a^4+b^4+30258 => a^4+b^4=49831
(a^2+b^2)(a^4+b^4)=a^6+b^6+a^2.b^4+b^2.a^4=a^6+b^6+a^2.b^2.(a^2+b^2)
=> 14102173=a^6+b^6+15129.283 => a^6+b^6=9820666
còn lại bạn tự tính
Từ gt
`-> (a+b)^2=6^2=36`
Như vậy là đk ab = -8 là thừa !!