![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, chắc bạn chép nhầm đề rồi đó nếu mà là 3ab thì k làm đc đâu
M=a3 + a2 - b3 + b2 + 3ab2 -2ab +3ab2
= (a-b)3 +(a-b)2
= 343+49=392
b, P= -(3x+4x2+1/4x-2014)
= - [ (2x)2 -4x+1 +x +1/4x - 2015]
= -[ (2x-1)2- (2x-1)2/4x +1 -2015]
Max P = 2014 X=1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+y^2-xy-2x-2y+9=x^2+y^2+2xy-2x-2y+9-3xy\)
\(=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+9-3xy=\left(x+y-2\right)\left(x+y\right)+9-3xy.\)
\(đếnđâytịt\)
b
c, =3 dễ
\(\frac{3x^2-6x+9}{x^2-2x+3}=\frac{3\left(x^2-2x+3\right)}{x^2-2x+3}=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có \(\hept{\begin{cases}2\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\\\left(y+3\right)^2\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow A=2\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2\ge0\forall x;y\)
Dâu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}}\)
Vậy GTNN của A là 0 khi x = 1 ; y = -3
b) Ta có \(\hept{\begin{cases}-\left(x+1\right)^2\le0\forall x\\-y^2\le0\forall y\end{cases}}\Rightarrow B=-\left(x+1\right)^2-y^2+2\le2\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+1=0\\y=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=0\end{cases}}\)
Vậy GTLN của B là 2 khi x = -1 ; y = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(.\)M= bn ghi lại đề nha ^.^
\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+3ab\left[\left(a^2+2ab+b^2\right)-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
\(=1^3-3ab.1+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2.1\)
\(=1-3ab+3ab\left(1-2ab\right)+6a^2b^2\)
\(M=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2\)\(=1\)
k cho mình nha bn thanks nhìu <3 <3 (^3^)
2. \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)-24\)
\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\)(1)
Đặt \(x^2+5x+4=t\)
(1) = \(t.\left(t+2\right)-24\)
\(=t^2+2t+1-25\)
\(=\left(t+1\right)^2-25\)
\(=\left(t+1-5\right)\left(t+1+5\right)\)
\(=\left(t-4\right)\left(t+6\right)\)(2)
Thay \(t=x^2+5x+4\)vào (2) ta có:
(2) = \(\left(x^2+5x+4-4\right)\left(x^2+5x+4+6\right)\)
\(=\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)\)\(=x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)
k mình nha bn <3 thanks
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
rút gọn còn A=a^3+b^3+ab=(a+b)(a^2-ab+b^2)+ab=a^2+b^2 do a+b=1
C-S,ta có (a^2+b^2)(1^2+1^2) >/ (a+b)^2 = 1 => a^2+b^2 >/ 1/2
đẳng thức xảy ra khi a=b=1/2
Áp dụng BĐT Caushy ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}a^2+4\ge4a\\b^2+4\ge4b\\6\left(a^2+b^2\right)\ge6.2ab=12ab\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow7\left(a^2+b^2\right)+8\ge4a+4b+12ab=4\left(a+b+3ab\right)=4.16=64\)
\(\Rightarrow7A\ge56\Rightarrow A\ge8\)
Vậy GTNN của biểu thức \(A=a^2+b^2\) là 8, đạt được khi \(a=b=2\).