K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 7 2019

#)Giải :

\(\left(a+b\right)^2=2\left(a^2+b^2\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b=2a^2+2b^2\)

\(\Leftrightarrow2ab=a^2+b^2\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a=b\left(đpcm\right)\)

7 tháng 7 2019

Ta có:\

 \(\left(a-b\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2\ge2ab\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+a^2+b^2\ge2ab+a^2+b^2\)(cộng hai vế với \(a^2\)\(b^2\) nha bạn)

\(\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2\right)\ge\left(a+b\right)^2\)

Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi \(a=b\)

Vậy khi \(2\left(a^2+b^2\right)=\left(a+b\right)^2\)

Thì \(a=b\)

Bạn có thể giải ngắn hơn nếu áp dụng BĐT Cauchy

Do \(a^2\ge0;b^2\ge0\)

suy ra áp dụng BĐT cauchy ta có

\(a^2+b^2\ge2ab\)(dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi  a=b)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+a^2+b^2\ge2ab+a^2+b^2\)(cộng hai vế với \(a^2\)\(b^2\) nha bạn)

\(\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2\right)\ge\left(a+b\right)^2\)

Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi \(a=b\)

Vậy khi \(2\left(a^2+b^2\right)=\left(a+b\right)^2\)

Thì \(a=b\)

23 tháng 6 2015

a+b+c=0

=>a2+b2+c2+2ab+2bc+2ca=0

=>a2+b2+c2=-2(ab+bc+ca)

=>(a2+b2+c2)2=(-2ab-2bc-2ca)2

=>a4+b4+c4+2a2b2+2b2c2+2c2a2=4a2b2+4b2c2+4c2a2+4abc(a+b+c)=4a2b2+4b2c2+4c2a2(Do a+b+c=0)

=>a4+b4+c4= 2(a2b2+b2c2​+c2a2)

Triển khai vế trái ra, xong chuyển hết sang vế phải ta dc: (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0 
suy ra a-b=0, b-c=0, c-a=0. Vậy a=b=c

 

5 tháng 8 2017

Triển khai vế trái ra, xong chuyển hết sang vế phải ta dc: (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0 
suy ra a-b=0, b-c=0, c-a=0. Vậy a=b=c

6 tháng 8 2017

\(a+b=x+y\)

\(\Leftrightarrow a-x=y-b\)

\(a^2+b^2=x^2+y^2\)

\(\Leftrightarrow a^2-x^2=y^2-b^2\)

\(\Leftrightarrow\left(a-x\right)\left(a+x\right)=\left(y-b\right)\left(y+b\right)\)

\(\Leftrightarrow a+x=y+b\Rightarrow a-b=y-x\)

Mà theo đề bài \(a+b=x+y\) nên \(\left(a+b\right)+\left(a-b\right)=\left(x+y\right)+\left(y-x\right)\)

\(2a=2y\Rightarrow a=y\) Nên \(a+b=x+y\Rightarrow b=x\)

\(\Rightarrow a^{2017}=y^{2017};b^{2017}=x^{2017}\)

\(\Rightarrow a^{2017}+b^{2017}=x^{2017}+y^{2017}\) (đpcm)

17 tháng 1 2018

Ta có a^2 + b^2 + (a - b)^2= c^2 + d^2 + (c - d)^2.
=> a^4+b^4+(a-b)^4+2[a^2b^2+a^2(a-b)^2+b^2(a-b)2]=

=c^4+d^4+(c-d)^4+2[c^2d^2+c^2(c-d)^2+d^2(c-d)^2

<=>a^4+b^4+(a-b)^4+2[a^2b^2+(a^2+b^2)(a-b)^2]

=c^4+d^4+(c-d)^4+2[c^2d^2+(c^2+d^2)(c-d)^2

Lại có a^2 + b^2 + (a - b)^2 = c^2 + d^2 + (c - d)^2.

=> 2(a^2+b^2-ab) =2(c^2+d^2-cd)

=>a^2+b^2-ab =c^2+d^2-cd

=>(a^2+b^2)2+a^2b^2-2ab(a^2+b^2)=(c^2+d^2)^2+c^2d^2-2cd(c^2+d^2).

=>a^2b^2+(a^2+b^2)(a^2+b^2-2ab)=c^2d^2+(c^2+d^2)(c^2+d^2-2cd)

=>a^2b^2+(a^2+b^2)(a-b)^2=c^2d^2+(c^2+d^2)(c-d)^2

Từ đó bạn sẽ có đpcm

25 tháng 1 2018

Cảm ơn bạn,mình làm được rồi

27 tháng 11 2015

Vì  \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\Leftrightarrow\frac{ab+bc+ac}{abc}=0\Leftrightarrow ab+bc+ac=0\)

Ta có: 

\(a+b+c=1\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=1\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2=1\left(đpcm\right)\)