K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 4 2023

Bài 1: Cho A + B = 12. Tính các tổng sau:

a. 13 x A + 5 x B + 13 x B + 5 x A

= (13+5) x (A+B)

= 18 x (A+B)= 18 x 12 = 216

b. 4 x A + 25 x B + 16 x A – 5 x B

= (4+16) x A + (25 - 5) x B

= 20 x A + 20 x B

= 20 x (A+B)= 20 x 12= 240

29 tháng 6 2016

a.13xa+5xb+13xb+5xa                 b.4xa+25xb+16xa-5xb

=13x(a+b)+5x(a+b)                       =25+4x(a+b)+16-5x(a+b) 

=13x12+5x12                               =29x12+11x12

=156+60                                      =348+132

=216                                            =480

14 tháng 2 2017

Phần B sai rồi

16 tháng 9 2015

                         

26 tháng 8 2021

a, Số số hạng: (100 - 1) : 1 + 1 = 100

S = (100 + 1)100 : 2 = 5050

b, Số số hạng: (200 -2) : 2 + 1 = 100

S = (200 + 2).100 : 2 = 10100

 C = 4 + 7 + 10 + 13 + .... + 301

số các số hạng của dãy số :

(301 + 4) : 3 + 1 =100 ( số hạng )

tổng là :

( 301 + 4 ) : 2 .100 =15250

=>C=15250

D = 5 + 9 + 13 + 17 + .. .+201

    = (9+201)+(13+197)+....+(5+105)

    = 210+210+...+110

    = 210.48 +110

    = 10190

26 tháng 8 2021

bài 2

a)Gọi số đó là a. Ta có:

(a-5):3+1=100

=> a=302

b)Tổng 100 số hạng đầu tiên là:

(302+5)x100:2=15350

Đ/s: a)   302;

        b)     15350

6 tháng 11 2017

giúp mk nha hiện giờ mk đg cần gấp

14 tháng 7 2015

a) Số số hang là : ( 20 - 11 ) : 1 + 1 = 10 ( số ) 

Tổng là : ( 20 + 11 ) x 10 : 2 = 155

b) Số số hạng là : ( 25 - 11 ) : 2 + 1 = 13 ( số )

Tổng là : ( 25 + 11 ) x 13 : 2 = 234

c) Số số hạng là : ( 26 - 12 ) : 2 + 1 = 13 ( số )

Tổng là : ( 26 + 12 ) x 13 : 2 = 247

*** câu b và c là 2 dãy số cách nhau 2 đv 

14 tháng 7 2015

a) Số số hạng là: (20-11)+1=10(số hạng)

= 10: 2=5 (cặp)

A = (20+11).5 = 155

b) Số số hạng là: (25-11):2+1=8(số hạng)

= 8: 2 = 4 (cặp)

B= (25+11).4=144

c) Số số hạng là: (26-12):2+1 = 8 (số hạng)

= 8 : 2 = 4 (cặp)

C = (26+12).4 = 152

19 tháng 12 2015

a) 42

b)-126 

các bạn li-ke mình cho tròm 315 với 

20 tháng 9 2015

\(\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{6}{11}+\frac{16}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right)\)

=         1             +                  2                +               2

= 5

\(=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}\)

=     \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)

=\(1-\frac{1}{7}\)

=\(\frac{6}{7}\)