K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 10 2018

Ta có: \(\left|a-1.47\right|\ge0\)

           \(\left|b^3+64\right|\ge0\)

=> |a+1.47|+|b^3+64|=0

<=>\(\hept{\begin{cases}a-1.47=0\\b^3+64=0\end{cases}}\)

Giải 2 PT ta được:a=1.47

                            b=-4

Ok nha bạn :)

30 tháng 10 2018

\(\left|a-1,47\right|+\left|b^3+64\right|=0\)

Do vế trái không âm nên 

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-1,47=0\\b^3+64=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=1,47\\b=-4\end{cases}}\)

2 tháng 10 2016

\(\left|a-1,74\right|\cdot\left|b^3+64\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}a-1,74=0\\b^3+64=0\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}a=1,74\\b=-4\end{cases}\)

6 tháng 11 2016

Có: \(\left|a-1,74\right|\ge0;\left|b^3+64\right|\ge0\) với mọi a; b

Mà theo đề bài: |a - 1,74| + |b3 + 64| = 0

\(\Rightarrow\begin{cases}\left|a-1,74\right|=0\\\left|b^3+64\right|=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}a-1,74=0\\b^3+64=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}a=1,74\\b^3=-64\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}a=1,74\\b=-8\end{cases}\)

Vậy a = 1,74; b = -8 thỏa mãn đề bài

6 tháng 11 2016

Tớ đăng lên cho vui thôi, vì tớ chán quá. Vì cái này quá dễ rồi mà, việc gì phải hỏi nữa. Nhưng dù gì cg cảm ơn các bn đã tl câu hỏi của mk.

banhqua

8 tháng 10 2018

Vì \(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{a+b}\)

Suy ra \(\frac{b+c}{a}=\frac{a+c}{b}=\frac{a+b}{c}=\frac{\left(b+c\right)+\left(a+c\right)+\left(a+b\right)}{a+b+c}=2\)

\(\Rightarrow b+c=2a;a+c=2b;a+b=2c\)

Bằng cách rút \(b\) từ đẳng thức thứ nhất thay vào đẳng thức thứ hai ta đễ dàng suy ra được \(a=b=c\)

\(\Rightarrow\frac{b+c}{a}+\frac{a+c}{b}+\frac{a+b}{c}=2+2+2=6\)

12 tháng 2 2019

Đề bài???
 

2 tháng 8 2019

1

\(M=\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}>\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{a+b+c}=1\)

\(M=\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}< \frac{a+c}{a+b+c}+\frac{b+a}{b+a+c}+\frac{c+b}{a+b+c}=2\)

=> M ko là số tự nhiên

2

\(a+b+c=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\)

Do \(a^2+b^2+c^2\ge0\Rightarrow ab+bc+ca\le0\)

3

\(\left(x+y\right)\cdot35=\left(x-y\right)\cdot2010=xy\cdot12\)

\(\Rightarrow35x+35y=2010x-2010y\)

\(\Rightarrow35-2010x=2010y-35y\)

\(\Rightarrow-175x=-245y\)

\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{245}{175}=\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{5}\)

Đặt \(\frac{x}{7}=\frac{y}{5}=k\)

\(\Rightarrow x=7k;y=5k\)

\(\Rightarrow\left(5k+7k\right)\cdot35=35k^2\cdot12\)

\(\Rightarrow k=k^2\Rightarrow k=1\left(k\ne0\right)\)

Vậy \(x=7;y=5\)

2 tháng 8 2019

bài 2 chưa thuyết phục lắm, nếu \(a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\) thì \(ab+bc+ca\ge0\) vẫn đúng, lẽ ra phải là \(ab+bc+ca=-\frac{\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}\le0\) *3*