K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: a<b

nên 3a<3b

=>3a-1<3b-1

=>3a-1<3b+1

b: a<b

nên -4a>-4b

=>-4a-2>-4b-2

=>-4a-2>-4b-3

24 tháng 4 2023

1.

a. -3a - 1 + 1 > -3b - 1 + 1 (cộng cả 2 vế cho 1)

  -3a . \(\left(\dfrac{-1}{3}\right)\) <  -3b . \(\left(\dfrac{-1}{3}\right)\) (nhân cả vế cho \(\dfrac{-1}{3}\) )

         a < b

b. 4a + 3 + (- 3) < 4b + 3 +(- 3) (cộng cả 2 vế cho -3)

   4a . \(\dfrac{1}{4}\) < 4b . \(\dfrac{1}{4}\) (nhân cả 2 vế cho \(\dfrac{1}{4}\) )

        a < b

2. 

a. Ta có: a < b 

3a < 3b ( nhân cả 2 vế cho 3)

3a - 7 < 3b - 7 (cộng cả 2 vế cho - 7 )

b. Ta có: a < b

-2a > -2b (nhân cả 2 vế cho -2)

5 - 2a > 5 - 2b ( cộng cẩ 2 vế cho 5)

c. Ta có: a < b 

2a < 2b (nhân cả vế cho 2)

2a + 3 < 2b + 3 (cộng cả 2 vế cho 3)

d. Ta có: a < b

3a < 3b (nhân cả 2 vế cho 3)

3a - 4 < 3b - 4 (cộng cả 2 vế cho -4)

Ta có: 3 < 4

đến đây ko bắt cầu qua đc chắc đề bài sai

 

 

 

24 tháng 4 2019

a) Ta có: a>b => 2a > 2b  (nhân 2 vế với 2)

                     => 2a - 3 > 2b - 3 (cộng 2 vế với -3)

b) Ta có: -4a+1 < -4b+ 1 => -4a < -4b ( cộng 2 vế với -1)

                                       => a > b (nhân 2 vế với -1/4)

c) Ta có: 3-4a < 5c+2 => 3-4a-3 < 5c+2-3 (cộng 2 vế với -3)

                                  => -4a < 5c-1

Mà 5c-1 < -4b nên -4a < -4b => a > b (nhân cả 2 vế với -1/4)

a: a<b

nên 3a<3b

=>3a-1<3b-1

=>3a-1<3b+1

b: a<b

nên -4a>-4b

=>-4a-2>-4b-2

=>-4a-2>-4b-3

a: a<b

nên 3a<3b

=>3a-1<3b-1

=>3a-1<3b+1

b: a<b

nên -4a>-4b

=>-4a-2>-4b-2

=>-4a-2>-4b-3

4 tháng 9 2018

a)\(a< b\Leftrightarrow3a< 3b\Leftrightarrow3a-1< 3b+1\)

b)\(a< b\Leftrightarrow-4a>-4b\Leftrightarrow-4a-2>-4b-3\)

21 tháng 4 2020

câu a là tìm a và b ak

21 tháng 4 2020

b) Ta có : 5c - 1 < - 4b  \(\Rightarrow\)5c -1 + 3 < - 4b + 3  \(\Rightarrow\)5c + 2 < 3 - 4b

Mà 5c + 2 > 3 - 4a  \(\Rightarrow\)3 - 4a < 5c + 2 < 3 - 4b  \(\Rightarrow\)3 - 4a < 3 - 4b  \(\Rightarrow\)4a < 4b  \(\Rightarrow\)a < b

Vậy nếu 3 - 4a < 5c + 2 và 5c - 1 < - 4b thì a < b .

a: a<b

nên 3a<3b

=>3a-1<3b-1

=>3a-1<3b+1

b: a<b

nên -4a>-4b

=>-4a-2>-4b-2

=>-4a-2>-4b-3