Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Vì abcd chia hết cho 4 nên 10c + d chia hết cho 4
Mặt khác 10c + d = 8c + 2c + d
Vì 8c chia hết cho 4 nên 2c + d cũng chia hết cho 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi (a+4b) là a,(10a+b) là b
Ta có:3a=3.(a+4b)=(3a+12b) chia hết cho 13
3a+b=(3a+12b+10a+b)=(13a+13b) chia hết cho 13
Mà (3a+12b) chia hết cho 13
=> (10a+b) chia hết cho 13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
7a+2b chia hết cho 13
=> 2.(7a+2b) chia hết cho 13
=> 14a+2b chia hết cho 13
Mà 13a chia hết cho 13
=> (14a+2b)-13a chia hết cho 13
=> 10a+b chia hết cho 13
7a+2b chia hết cho 13
=>10(7a+2b) chia hết cho 13
=>70a+20b chia hết cho 13
=>70a+20b-13b chia hết cho 13
=>70a+7b chia hết cho 13
=>7(10a+b) chia hết cho 13
vì (7;13)=1=>10a+b chia hết cho 13
=>đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét biểu thức :
10x - y = 10(a + 4b) - (10a + b) = 10a + 40b - 10a - b = 39b.
Như vậy 10x - y ⋮ 13.
Do x ⋮ 13 nên 10x ⋮ 13. Suy ra y ⋮ 13.
Ta có:\(10a+b+3\left(a+4b\right)\)
\(=10a+b+3a+12b\)
\(=13a+13b\) chia hết cho 13
Mà 3(a+4b) chia hết cho 13 nên 10a+b chia hết cho 13
a) Ta có: \(a+b\)\(⋮13\)
\(\Leftrightarrow\)\(13a-\left(a+b\right)\)\(⋮13\)
\(\Leftrightarrow\)\(12a-b\)\(⋮13\) (đpcm)
b) Ta có: \(a+b\)\(⋮13\)
\(\Leftrightarrow\)\(26a+39b-\left(a+b\right)\)\(⋮13\)
\(\Leftrightarrow\)\(25a+38b\)\(⋮13\)
a, Xét a+b+(12a-b) = a+b+12a-b = 13a chia hết cho 13
Mà a+b chia hết cho 13
=> 12a-b chia hết cho 13
b, Xét : (a+b)+(25a+38b) = a+b+25a+38b = 26a+39b = 13.(2a+3b) chia hết cho 13
Mà a+b chia hết cho 13
=> 25a+38b chia hết cho 13
Tk mk nha