![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét \(\frac{2a+bc}{a+c}=\frac{a\left(a+b+c\right)+bc}{a+c}=\frac{a^2+ab+ac+bc}{a+c}=\frac{\left(a+b\right)\left(a+c\right)}{a+c}=a+b\)(thay 2=a+b+c)
Tương tự \(\frac{2b+ac}{a+b}=b+c\)và \(\frac{2c+ab}{c+b}=c+a\)
\(\Rightarrow M=\left(a+b\right)+\left(b+c\right)+\left(c+a\right)\)
\(M=2.\left(a+b+c\right)\)
\(M=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\frac{1}{ab+a+1}+\frac{1}{bc+b+1}+\frac{1}{ac+c+1}\)
\(=\frac{1}{ab+a+1}+\frac{abc}{bc+babc+abc}+\frac{abc}{ac+c+abc}\)
\(=\frac{1}{ab+a+1}+\frac{abc}{bc\left(1+ab+a\right)}+\frac{abc}{c\left(a+1+ab\right)}\)
\(=\frac{1}{ab+a+1}+\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{ab+a+1}\)
\(=\frac{ab+a+1}{ab+a+1}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A ) ÁP DỤNG ĐỊNH LÍ PITAGO TA CÓ :
\(BH^2=AB^2-AH^2\)
\(\Leftrightarrow\)\(15^2-12^2=81\)
\(\Rightarrow BH=\sqrt{81}=9\)(cm)
Ap dụng pitago ta lại có :
\(HC^2=AC^2-AH^2\)
\(\Leftrightarrow HC^2=13^2-12^2=25\left(CM\right)\)
\(\Rightarrow HC=\sqrt{25}=5\left(cm\right)\)
Vậy : \(BC=BH+HC=5+9=14\left(cm\right)\)
sao lại sử dụng Py - ta - go đc ? tam giác ABC nhọn mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét : \(a^3+b^3+c^3=\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2+2ab-bc-ac\right)-3ab\left(a+b+c\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\right)\)
Suy ra : \(\frac{a^3+b^3+c^3-3abc}{a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac}=\frac{\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\right)}{a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac}=a+b+c=2016\)
Vậy ta có điều phải chứng minh.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C E D
- Vì tam giác \(\Delta ABC\)cân tại A Nên : \(\widehat{ABC}=\widehat{ACB}\)mà BD,CE lần lượt là đường phân giác của hai góc \(\widehat{ABD};\widehat{ACD}\Rightarrow\widehat{ABD}=\widehat{ACE}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\widehat{BAC}chung\\AB=AC\\\widehat{ABD}=\widehat{ACE}\end{cases}}\Rightarrow\Delta ABD=\Delta ACE\Rightarrow BD=CE\)
- \(\Delta ABD=\Delta ACE\Rightarrow AE=AD\Rightarrow\frac{AE}{AB}=\frac{AD}{AC}\)\(\Rightarrow ED||BC\)
- Gọi độ dài của AD là \(x\left(cm\right)\)\(\Rightarrow DC=6-x\left(cm\right)\)vì BD là phân giác của \(\widehat{ABD}\)nên có tỉ số : \(\frac{AD}{DC}=\frac{AB}{BC}\Leftrightarrow\frac{x}{6-x}=\frac{6}{4}\Leftrightarrow10x=36\Leftrightarrow x=3,6\left(cm\right)\)\(\Rightarrow DC=6-3,6=2,4\left(cm\right)\)mặt khác từ tỉ số : \(\frac{ED}{BC}=\frac{AD}{AC}\Rightarrow ED=\frac{AD.BC}{AC}=\frac{3,6.4}{6}=2,4\left(cm\right)\)