\(\sqrt{2007}\) tính \(\frac{1}{a^3}-\frac{1}{b^...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 2 2017

\(\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a+c}\right)=\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\right)+\left(\frac{b+c}{b+c}+\frac{a+c}{a+c}+\frac{a+b}{a+b}\right)\)

\(\Rightarrow S=2007.\frac{1}{90}-3=\frac{2007-270}{90}\)

22 tháng 7 2017

a) Phân thức nguyên 

<=> \(\sqrt{x}+1\)\(⋮\) \(2\sqrt{x}-3\)

<=> \(2\sqrt{x}+2\) \(⋮\) \(2\sqrt{x}-3\)

<=> \(2\sqrt{x}-3+5\)​ \(⋮\) \(2\sqrt{x}-3\)

<=> \(5\) \(⋮\) \(2\sqrt{x}-3\)

<=> \(2\sqrt{x}-3\inƯ\left(5\right)=\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

Ta có bảng sau :

\(2\sqrt{x}-3\)1             -1          5           -5          
x4116    !!!

b) Có :

\(\frac{x+2007}{x}=1+\frac{2007}{x}\)

Phân thức nguyên 

<=> \(x\inƯ\left(2007\right)\)

 
22 tháng 9 2019

Dễ thấy: \(2008^3+1>0\)\(2008^2-2007>0\)

Nên \(\frac{2008^3+1}{2008^2-2007}>0\Leftrightarrow A>0\)

và \(2009-2010< 0\)\(2009^3-1>0\)

\(\Rightarrow\frac{2009^3-1}{2009-2010}< 0\Leftrightarrow B< 0\)

Vậy A > B

23 tháng 7 2019

a) \(A=\frac{2006^3+1}{2006^2-2005}=\frac{\left(2006+1\right)\left(2006^2-2006+1\right)}{2006^2-2005}=\frac{2007\left(2006^2-2005\right)}{2006^2-2005}=2007\)

Nhìn thì ta nhận biết được tử số có chứa hđt thì mình nghĩ nếu bạn chịu suy nghĩ sẽ ra thôi. Câu b cũng cx dùng hđt thôi 

b) \(\frac{2006^3-1}{2006^2+2007}=\frac{\left(2006-1\right)\left(2006^2+2006+1\right)}{2006^2+2007}\)

\(=\frac{2005\left(2006^2+2007\right)}{2006^2+2007}=2005\)

Hok tốt nha !

1 tháng 2 2019

a) \(0,25x^3+x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(0,25x^2+x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left[\left(\frac{1}{2}x\right)^2+2\cdot\frac{1}{2}x\cdot1+1^2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{1}{2}x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\\frac{1}{2}x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy....

b) \(\frac{2-x}{2007}-1=\frac{1-x}{2008}-\frac{x}{2009}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2-x}{2007}-1+2=\frac{1-x}{2008}+1+\frac{-x}{2009}+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{2-x+2007}{2007}=\frac{1-x+2008}{2008}+\frac{-x+2009}{2009}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2009-x}{2007}=\frac{2009-x}{2008}+\frac{2009-x}{2009}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2009-x}{2007}-\frac{2009-x}{2008}-\frac{2009-x}{2009}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2009-x\right)\left(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\ne0\)

\(\Rightarrow2009-x=0\)

\(\Leftrightarrow x=2009\)

Vậy....

NV
5 tháng 6 2020

Bạn tham khảo:

Câu hỏi của Phạm Vũ Trí Dũng - Toán lớp 8 | Học trực tuyến