Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\hept{\begin{cases}\left[a,b\right]=300\\\left(a,b\right)=15\end{cases}}\Rightarrow ab=\left[a,b\right]\left(a,b\right)=300.15=4500\)
\(\left(a,b\right)=15\Leftrightarrow a=15m;b=15n\left[\left(m,n\right)=1\right]\)
\(\Rightarrow ab=15m15n=4500\)
\(\Rightarrow ab=225mn=4500\)
\(\Rightarrow mn=4500\div225\)
\(\Rightarrow mn=20\)
Sau đó bn tính a , b là xong
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A=a(a-1)-ab(a+b)
TH1 : a là số chẵn, b là số lẻ
=> a(a-1) và ab(a+b) là các số chẵn
=> a(a-1) và ab(a+b) đều chia hết cho 2
=> A chia hết cho 2 (1)
TH2 : a là số lẻ, b là số chẵn
=> a(a-1) và ab(a+b) là các số chẵn
=> A chia hết cho 2 (2)
TH3 : a và b là các số lẻ
=> a-1 là số chẵn nên a(a-1) cũng là số chẵn
=> a+b là số chẵn nên ab(a+b) cũng là số chẵn
=> a(a-1)-ab(a+b) là số chẵn
=> A chia hết cho 2 (3)
TH$ : a và b là các số chẵn
=> a(a-1) và ab(a+b) là các số chẵn
=> A chia hết cho 2 (4)
Từ (1), (2), (3) và (4)
=> A chia hết cho 2
Vậy A chia hết cho 2.
Tớ cũng không chắc!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề là : cho a và b là 2 số nguyên tố cùng nhau , tìm ước chung lớn nhất của a và a × b + b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Đặt a=6m
b=6n ƯCLN(m,n)=1
Ta có: a.b=6m.6n=36mn=720
=> mn=20.
Giả sử m>n, ta có các TH sau: (bạn có thể lập bảng ra nhé)
m=5;n=4 => a=30;b=24
m=20;n=1 => a=120; n=6
Vậy ......
b,
Đặt a=3m
b=3n ƯCLN(m,n)=1
Ta có: a.b=3m.3n=9mn=4050
=> mn=450.
Giả sử m>n, ta có các TH sau:
m=450; n=1 => a=1350;b=3
m=225; n=2 => a=675;b=6
m=25; n=18 => a=75;b=54
Vậy .......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
333...3x666...6=333...3x(3x222...2)=999...9x222...2=(1000...0-1)x222...2=1000...0x222...2-222...2=222...2000...0-222...22
A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 2013.2014
3A = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ... + 2013.2014.3
Mà :
1.2.3 = 1.2.3
2.3.3 = 2.3.4 - 2.3.1
3.4.3 = 3.4.5 - 3.4.2
2012.2013.3 = 2012.2013.2014 - 2012.2013.2011
2013.2014.3 = 2013.2014.2015 - 2013.2014.2012
Cộng tất cả, vế theo vế ---> 3S = 2013.2014.2015
=> A = 2013.2014.2015 / 3 = 2723058910
\(\left(-a\right)\times b=-\left(a\times b\right)=-15\)
\(\left(-a\right)\times\left(-b\right)=a\times b=15\)
\(a\times\left(-b\right)=-\left(a\times b\right)=-15\)
Cảm ơn Phương An nha :)