\(\le\)2

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2015

Áp dụng bất đẳng thức Bu- nhi -a ta có: 

(a + b)\(\le\) 2. (a2 + b2)  

=> (a + b)4 \(\le\) 4. (a+ b2)= 4.\(\left(\sqrt{a}.a\sqrt{a}+\sqrt{b}.b\sqrt{b}\right)^2\le4.\left(\left(\sqrt{a}\right)^2+\left(\sqrt{b}\right)^2\right).\left(\left(a\sqrt{a}\right)^2+\left(b\sqrt{b}\right)^2\right)\)

= 4. (a + b) . (a+ b3

=>  (a + b)\(\le\) 8.(a + b)

Vì a+ b= (a + b). (a2 - ab + b2) = 2 Mà a- ab + b> 0 nên a + b > 0 

Do đó, (a + b)\(\le\) 8 => a+ b \(\le\) 2

Dấu "=" khi a = b = 1

20 tháng 5 2016

Áp dụng bất đẳng thức : \(2\left(x^2+y^2\right)\ge\left(x+y\right)^2\)(Có thể chứng minh bằng biến đổi tương đương)

được: \(2\left(a^2+b^2\right)\ge\left(a+b\right)^2\)(1)

Thay \(a+b=2-c\)và \(a^2+b^2=2-c^2\)vào (1) được: 

\(2\left(2-c^2\right)\ge\left(2-c\right)^2\Leftrightarrow4-2c^2\ge4-4c+c^2\Leftrightarrow3c^2-4c\le0\)

Giải ra được \(0\le c\le\frac{4}{3}\) 

Tương tự với a,b  ta suy ra được điều phải chứng minh.

8 tháng 5 2019

Vì a;b;c là 3 cạnh của tam giác nên mỗi nhân tử của VP đều dương,áp dụng bđt Cauchy:

\(\sqrt{\left(a+b-c\right)\left(b+c-a\right)}\le\frac{a+b-c+b+c-a}{2}=b\)

\(\sqrt{\left(b+c-a\right)\left(a+c-b\right)}\le\frac{b+c-a+a+c-b}{2}=c\)

\(\sqrt{\left(a+c-b\right)\left(a+b-c\right)}\le\frac{a+c-b+a+b-c}{2}=a\)

Nhân theo vế => ddpcm "=" khi a=b=c

8 tháng 5 2019

Câu hỏi dài nên mỗi ý mk làm thành 1 câu nha

13 tháng 2 2018

Ta có BĐt cầnd chứng minh \(\Leftrightarrow\frac{\left(a+b\right)^2}{a^2+4}\le\frac{3}{2}\Leftrightarrow2\left(a+b\right)^2\le3\left(a^2+4\right)\)

<=>\(2\left(a^2+b^2+2ab\right)\le3\left(a^2+4\right)\Leftrightarrow2\left(4+2ab\right)\le12+3a^2\)

<=>\(4ab\le3a^2+4=4a^2+b^2\)

<=>\(0\le4a^2+b^2-4ab\Leftrightarrow0\le\left(2a-b\right)^2\left(LĐ\right)\)

=> BĐt cần chứng minh luôn đúng 

^_^ 

10 tháng 8 2017

Ta có:

\(6=a^3+a^3+1+b^3+b^3+1\)

\(\ge3a^2+3b^2\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2\le2\)  

Bạn alibaba Nguyễn làm đúng rồi

2 CTV gặp nhau thì sẽ giải được

12 tháng 3 2017

Sai đề rồi nha bạn! Điều kiện:  \(x^2+y^3\ge x^3+y^4\)

Sử dụng bất đẳng thức  \(C-S,\)  ta có:

\(\left(x^3+y^3\right)^2=\left(x\sqrt{x}.x\sqrt{x}+y^2.y\right)^2\le\left(x^3+y^4\right)\left(x^3+y^2\right)\le\left(x^2+y^3\right)\left(x^3+y^2\right)\)

\(\le\left(\frac{x^2+y^3+x^3+y^2}{2}\right)^2\)

\(\Rightarrow\)  \(x^3+y^3\le\frac{x^2+y^3+x^3+y^2}{2}\)  \(\Leftrightarrow\)  \(x^3+y^3\le x^2+y^2\) \(\left(1\right)\)

Lại có:   \(\left(x^2+y^2\right)^2=\left(x\sqrt{x}.\sqrt{x}+y\sqrt{y}.\sqrt{y}\right)^2\le\left(x^3+y^3\right)\left(x+y\right)\le\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)\)

\(\Rightarrow\)  \(x^2+y^2\le x+y\)  \(\left(2\right)\)

Mặt khác, từ  \(\left(2\right)\)  với lưu ý rằng  \(x+y\le\sqrt{2\left(x^2+y^2\right)}\) \(\left(i\right)\)và  \(x,y\in R^+\) , ta thu được:

 \(x^2+y^2\le\sqrt{2\left(x^2+y^2\right)}\) \(\Leftrightarrow\)  \(x^2+y^2\le2\)   \(\left(3\right)\)

nên do đó,  \(\left(i\right)\)  suy ra \(x+y\le\sqrt{2.2}=2\)  \(\left(4\right)\)

Từ \(\left(1\right);\left(2\right);\left(3\right)\)  và  \(\left(4\right)\)  ta có đpcm