![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
GH
3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
ML
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5 tháng 8 2019
\(a+b+c=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-c\\b+c=-a\\a+c=-b\end{matrix}\right.\)
\(a^3+b^3+a^2c+b^2c\)
\(=a^2\left(a+c\right)+b^2\left(b+c\right)\)
\(=-ba^2-ab^2\)
\(=-ab\left(a+b\right)\)
\(=-ab\cdot\left(-c\right)\)
\(=abc\) (đpcm)
IL
5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 tháng 5 2015
bạn chép lại đề nha
=a3+a^2c+a^2b-a^2b-abc+b^2c+b^3+b^2a-b^2a
=a^2(a+b+c)-a^2b-abc+b^2(a+b+c)-b^2a
= -a^2b-abc-b^2a
= -ab(a+b+c)=-ab 0 =0
vậy đa thức này bằng 0
VA
1
VN
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
VN
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
VN
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giả sử a+b>2
<=>a>2-b
<=>a3>(2−b)3
<=>a3>8−12b+6b2−b3
<=>2>8−12b+6b2
<=>0>6−12b+6b2
<=>0>1−2b+b2 (vô lý)
Vậy a+b\(\le\)2
dấu = xảy ra khi a=b=1
mọi người dao ko giải cho giang ho dai ca tề riêng đây ko biết giải