![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left[\left(a-b\right)^2+ab\right]\)
\(BĐVT,VT=\left(a+b\right)\left[\left(a-b\right)^2+ab\right]\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-2ab+b^2+ab\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)
\(=a^3+b^3=VP\)
\(\text{Vậy }a^3+b^3=\left(a+b\right)\left[\left(a-b\right)^2+ab\right]\)
Câu hỏi của nguyen cao long - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn xem lại đề nhé!
Đặt góc BDC = y , góc ADB = x thì góc DBC = 2x , góc ABD = 2y
Ta có : Góc ABC = góc ABD + góc DBC = 2x+2y = 2(x+y) = 2*góc ADC
Trong tam giác ABC : góc BAC = góc BCA = (180 độ - 2x-2y)/2 = 90 độ -x -y
Trong tam giác BCD : góc BCD = 180 độ - 2x -y
=> góc ACD = góc BCD - góc BCA = (180 độ -2x-y) - (90 độ -x -y) = 90 độ -x
Tương tự với tam giác ABD có góc CAD = (180 độ -2y-x)-(90 độ -x-y)
= 90 độ - y
Ta chưa có điều kiện x = y do vậy góc ACD khác góc CAD nên đề sai.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy giúp mình với các bạn ơi mình cần gấp lắm
Cảm ơn trước nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn hỏi đi,hỏi bên phần hóa học ấy,sẽ có câu trả lời nhanh hơn
tìm a,b,c biết rằng P(x) = x^3 + ax^2 +bx + c chia hết cho x-2 và chia x^2 -1 dư 2x
GIÚP MÌNH NHA!...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) https://hoc24.vn/hoi-dap/question/398481.html
b)
a2 + b2 + c2 = ab + ac + bc
<=> 2a2 + 2b2 + 2c2 = 2ac + 2ab + 2bc
<=> (a2 - 2ac + c2) + (a2 - 2ab + b2) + (b2 - 2bc + c2) = 0
<=> (a - b)2 + (a - c)2 + (b - c)2 = 0
<=> a = b = c
1. Ta có:
\(\left(a^2+b^2\right)\left(x^2+y^2\right)=\left(ax+by\right)^2\)
=> \(a^2x^2+a^2y^2+b^2x^2+b^2y^2=a^2x^2+2axby+b^2y^2\)
=> \(a^2y^2+b^2x^2=2axby\)
=> \(a^2y^2+b^2x^2-2axby=0\)
=> \(a^2y^2+b^2x^2-2aybx=0\)
=> \(\left(ay-bx\right)^2=0\)
Mà \(\left(ay-bx\right)^2\ge0\)
Dấu '' = '' xảy ra \(\Leftrightarrow\) \(ay-bx=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(ay=bx\)
\(\Leftrightarrow\) \(\dfrac{a}{x}=\dfrac{b}{y}\)
2. Ta có:
\(a^2+b^2+c^2=ab+bc+ac\)
=> \(2a^2+2b^2+2c^2=2ab+2bc+2ac\)
=> \(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0\)
=> \(\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(a^2-2ac+c^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)=0\)
=> \(\left(a-b\right)^2+\left(a-c\right)^2+\left(b-c\right)^2=0\)
Ta thấy:
\(\left(a-b\right)^2\ge0\); \(\left(a-c\right)^2\ge0\); \(\left(b-c\right)^2\ge0\)
=> \(\left(a-b\right)^2+\left(a-c\right)^2+\left(b-c\right)^2\ge0\)
Mà \(\left(a-b\right)^2+\left(a-c\right)^2+\left(b-c\right)^2=0\)
Dấu '' = '' xảy ra \(\Leftrightarrow\) \(\left\{{}\begin{matrix}a-b=0\\a-c=0\\b-c=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}a=b\\a=c\\b=c\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\) a = b = c
\(a^2+b^2+c^2=ab+ac+ca\)
\(2\left(a^2+b^2+c^2\right)=2\left(ab+ac+bc\right)\)
\(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0\)
\(a^2-2ab+b^2+b^2-2bc+c^2+c^2-2ac+a^2=0\)
\(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}a=b\\b=c\\c=a\end{array}\right.\)
\(a=b=c\left(\text{đ}pcm\right)\)
ôi mình thương bạn wá à![yeu yeu](/media/olmeditor/plugins/smiley/images/yeu.png)