Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a^2-2ab+b^2+b^2-2bc+c^2+c^2-2ca+c^2=a^2+b^2+c^2
a^2+b^2+c^2-2(ab+ac+bc)=0
6-2(ab+ac+bc)=0
2(ab+ac+bc)=6
ab+ac+bc=3
Ta có (a-b)2+(b-c)2+(a-c)2=a2+b2+c2
=>(a-b)2+(b-c)2+(a-c)2-a2-b2-c2=0
=>a2-2ab+b2+b2-2ac+c2+a2-2ac+c2-(a+b+c)2=0
=>2a2+2b2+2c2-2ab-2bc-2ac-36=0
=>2(a+b+c)2-2(ab+bc+ac)-36=0
=>2.36-2(ab+bc+ac)-36=0
=>72-2(ab+bc+ac)-36=0
=>72-36-2(ab+bc+ac)=0
=>36-2(ab+bc+ac)=0
=>2(ab+bc+ac)=36
=>ab+bc+ac=36/2=18
vậy ab+bc+ac=18
Nhân ra được a2+b2+c2=2ab+2ac+2bc
=>(a+b+c)^2=4ab+4ac+4bc
=>36=4M
=>M=9
a2 + b2 + c2 = ( a - b )2 + ( b - c )2 + ( a - c )2
=> a2 + b2 + c2 = a2 - 2ab + b2 + b2 - 2bc - c2 + a2 - 2ac +c2
=> a2 + b2 + c2 = 2ab + 2bc + 2ac
Có : a + b + c = 6
=> ( a + b + c )2 = 62
=> a2 + b2 + c2 + 2ab + 2bc + 2ac = 36
Mà a2 + b2 + c2 = 2ab + 2bc + 2ac
=> 2ab + 2ac + 2bc + 2ab + 2ac + 2bc = 36
=> 4ab + 4ac + 4bc = 36
=> ab + ac + bc = 9
Mà M = ab + ac + bc
Vậy M = 9
Ta có: P = (a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)/(a^2-c^2-2ab+2bc)
=1/2.(2a^2 + 2b^2 + 2c^2 - 2ab - 2bc - 2ca)/(a^2 - 2ab + b^2 - b^2 +2bc - c^2)
=1/2.[(a^2-2ab+b^2)+(b^2-2bc+c^2)+(a^2-2ac+c^2)]/[(a-b)^2-(b^2-2bc+c^2)]
=1/2.[(a-b)^2 + (b-c)^2 + (a-c)^2]/[(a-b)^2 - (b-c)^2
Lại có: a – b = 7; b – c = 3 ó a – b + b – c = 7 + 3 ó a – c = 10
Thay a - b = 7 ; b – c = 3; a - c = 10 vào P, ta được:
P = 1/2 .(7^2 + 3^2 + 10^2)/(7^2 – 3^2)
= 1/2.(49 + 9 + 100)/(49 – 9)
= 1/2.158/40
= 158/80
= 79/40
# Chúc bạn học tốt!
\(a-b=7;b-c=3\text{ nên: }\left(a-b\right)+\left(b-c\right)=a-c=10\)
\(\text{tử P}=\frac{1}{2}\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(a-c\right)^2\right]=\frac{1}{2}\left(3^2+7^2+10^2\right)=\frac{1}{2}.158=79\)
\(a^2-c^2-2ab-2bc=\left(a+c\right)\left(a-c\right)-2b\left(a+c\right)=\left(a+c\right)\left(a-c-2b\right)\)
bạn ktra lại đề :)
a) Ta có: \(a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\)
\(\Rightarrow2a^2+2b^2+2c^2=2ab+2bc+2ca\)
\(\Rightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)
\(\Rightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)(1)
Mà \(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\ge0\forall a,b,c\)nên:
(1) xảy ra\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\c=a\end{cases}}\Leftrightarrow a=b=c\left(đpcm\right)\)
ai làm giúp em phép tính này với em làm mãi ko dc ạ
bài 5 tính nhanh
a 100 -99 +98 - 97 + 96 - 95 + ... + 4 -3 +2
b 100 -5 -5 -...-5 ( có 20 chữ số 5 )
c 99- 9 -9 - ... -9 ( có 11 chữ số 9 )
d 2011 + 2011 + 2011 + 2011 -2008 x 4
i 14968+ 9035-968-35
k 72 x 55 + 216 x 15
l 2010 x 125 + 1010 / 126 x 2010 -1010
e 1946 x 131 + 1000 / 132 x 1946 -946
g 45 x 16 -17 / 45 x 15 + 28
h 253 x 75 -161 x 37 + 253 x 25 - 161 x 63 / 100 x 47 -12 x 3,5 - 5,8 : 0,1
Ta có: a+b+c=6
=> (a+b+c)2=62
=> a2+b2+c2+2(ab+bc+ac)=36
=>: 14+2(ab+bc+ac)=36 (vì a2+b2+c2=14)
=> 2(ab+ac+bc) =36-14
=> 2(ab+bc+ac) =22
=> ab+ac+bc =22:2=11
Giải: Từ a2 + b2 + c2 = 14 => (a2 + b2 + c2)2 = 196
a4 + b4 + c4 + 2a2b2 + 2b2 c2 + 2a2c2 = 196
B = a4 + b4 + c4 = 196 – 2 ( a2b2 + b2 c2 + a2c2 )
Từ a + b + c = 0 => ( a + b + c )2 = 0
=> a2 + b2 + c2 + 2( ab + bc + ac) = 0
ab + bc + ac =
(ab + bc + ac)2 = 49
a2b2 + b2c2 + a2c2 + 2ab2c + 2a2bc + 2abc2 = 49
a2b2 + b2c2 + a2c2 = 49 – 2abc(a + b+ c) = 49
0
Vậy B = 196 – 2. 49 = 196 – 98 = 98
cấm ai coppy của mik nhé !