![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2\)
\(=a^2c^2+b^2d^2+2bacd+a^2d^2+b^2c^2-2bacd\)
\(=a^2\left(c^2+d^2\right)+b^2\left(c^2+d^2\right)\)
\(=\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)\)
b: \(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2=2ba+2ac+2bc\)
=>\(\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(a^2-2ac+c^2\right)=0\)
=>(a-b)^2+(b-c)^2+(a-c)^2=0
=>a=b=c
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : (a2 + b2 ) . ( c2 + d2 )
= a2c2 + b2c2 + a2d2 + b2d2
= (a2c2 + 2abcd + b2d2) + (a2d2 - 2adbc + b2c2)
= (ac + bd)2 + (ad - bc)2
Vậy (a2 + b2 ) . ( c2 + d2 ) = ( ac + bd )2 + ( ad - bc )2 (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
VP=(a^2)(c^2)+2abcd+(b^2)(d^2)+
+(a^2)(d^2)-2abcd+(b^2)(c^2)
=a^2(c^2+d^2)+b^2(d^2+c^2)
=(a^2+b^2)(c^2+d^2)=VT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(VP=\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2\)
\(=a^2c^2+2acbd+b^2d^2+a^2d^2-2abcd+b^2c^2\)
\(=a^2c^2+b^2d^2+a^2d^2+b^2c^2=c^2.\left(a^2+b^2\right)+d^2.\left(a^2+b^2\right)\)
\(=\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)=VT\)
Vậy \(\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)=\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2\)(đpcm)
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đẳng thức <=> (ac)² + (ad)² + (bc)² + (bd)² = (ac)² + (ad)² + (bc)² + (bd) + 2ac.bd - 2ad.bc
<=> 2.ad.bc - 2.ad.bc = 0
<=> 0 = 0 ( đúng ) => đẳng thức đã cho đúng
b/
Đẳng thức <=> 2a² + 2b² + 2c² = 2ab + 2bc + 2ac
<=> a² - 2ab + b² + b² - 2bc + c² + c² - 2ac + a² = 0
<=> ( a - b)² + ( b - c)² + ( c - a)² = 0
<=> (a - b)² = 0 và (b - c)² = 0 và (c - a)² = 0
<=> a - b = 0 và b - c = 0 và c - a = 0
<=> a = b, b = c, c = a => a = b = c
(vì tổng 3 số hk âm = 0 khi mỗi số điều = 0)
c/ từ giả thuyết => a + b = -c,
ta có:
a³ + b³ + c³ -3abc = ( a + b)³ - 3ab( a + b) + c³ -3abc = -c³ + 3abc + c³ - 3abc = 0
( vì a³ + b³ = ( a + b)( a² - ab + b²) = (a + b)( (a + b)² - 3ab ) = ( a + b)³ - 3ab( a + b)
=> ĐPCM
\(VT=\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)\)
\(=a^2c^2+a^2d^2+b^2c^2+b^2d^2\)
\(=a^2c^2+2abcd+b^2d^2+a^2d^2-2abcd+b^2c^2\)
\(=\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2=VP\)
\(\Rightarrowđpcm\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:(6x+1)^2 +(6x-1)^2 +2(6x+1)(6x-1) =[(6x+1)+(6x-1)]^2 =(12x)^2=(12^2)(x^2)=144.x^2
b) Ta có:(6x+1)^2 +(6x-1)^2 -(12x+2)(6x-1)=(6x+1)^2 +(6x-1)^2 -2(6x+1)(6x-1)=[(6x+1)-(6x-1)]^2=2^2=4
c) Ta có:(ac+bd)^2 +(ad-bc)^2=(ac)^2 +2(ac)(bd) +(bd^2) +(ad)^2 -2(ad)(bc) +(bc)^2
=a^2.c^2 +2abcd +b^2 d^2 +a^2.d^2 -2abcd +b^2.c^2=a^2.c^2 +b^2.d^2 +a^2.d^2 +b^2.c^2
=(a^2 +b^2)(c^2 +d^2)
d) Ta có:(ac-bd)(ac+bd)=(ac)^2 -(bd)^2=a^2.c^2 -b^2.d^2
\(\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)=4282.1658=7099556\)
\(\Leftrightarrow\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2=7099556\)
Mà ac+bd=2384
⇔\(\left(ad-bc\right)^2\)=7099556−23842=1416100
⇔|ad−bc|=1190
=> ad=bc=1190