Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

https://olm.vn/hoi-dap/question/118420.html
Bạn có thể tham khảo cách làm ở link này nhé!

a)x(x2+x+1) - x2(x+1) - x+5
=x3+x2+x-x3-x2-x+5
=(x3-x3)+(x2-x2)+(x-x)+5
=5
b)câu này có 3 cái ngoặc là sao
c)4(6 - x) +x2(2+3x) - x(5x - 4) + 3x2(1 - x)
=24-4x+3x2+2x2-4x-5x2+3x2-3x2
=24
MÌnh viết thiếu tí , như thế này là đúng đề bài nè:
b. x(2x+1) - x2(x+2) + x3 - x + 3

Mk k ghi đề nên lm luôn nhé:
a) A = (x3 - 1) + (x3 - 3x2.2 + 3.x.22 - 23) - 2(x3 + 1) + 6(x2 - 2x + 1)
= x3 - 1 + x3 - 6x2 + 12x - 8 - 2x3 - 2 + 6x2 - 12x + 6
= 5
Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào giá trị của biến x
b) B = (27x3 - x3) - (x3 + 3.x2.2 + 3.x.22 + 23) + 2(x3 + 8) + 6x2 + 12x
= 27x3 - x3 - x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 + 16 + 6x2 + 12x
= 27x3 + 8
*câu b k biết đề có gì sai sót k nên bn tự sửa lại nhé*
*câu b k chứng minh đc*
A = ( x - 1 )( x2 + x + 1 ) + ( x - 2 )3 - 2( x + 1 )( x2 - x + 1 ) + 6( x - 1 )2
= x3 - 1 + x3 - 6x2 + 12x - 8 - 2( x3 + 1 ) + 6( x2 - 2x + 1 )
= 2x3 - 6x2 + 12x - 9 - 2x3 - 2 + 6x2 - 12x + 6
= -5 không phụ thuộc vào biến
=> đpcm
B = ( 3 - x )( x2 + 3x + 9 ) - ( x + 2 )3 + 2( x + 2 )( 4 - 2x + x2 ) + 6x( x + 2 ) < đã sửa một vài chỗ >
= -( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) - ( x3 + 6x2 + 12x + 8 ) + 2( x3 + 8 ) + 6x2 + 12x
= -( x3 - 27 ) - x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 + 16 + 6x2 + 12x
= 27 - x3 + x3 - 8 + 16
= 35 không phụ thuộc vào biến
=> đpcm

M = ( x + 1 )3 - x3 + 1 - 3x( x + 1 )
= x3 + 3x2 + 3x + 1 - x3 + 1 - 3x2 - 3x
= 2
Vậy M không phụ thuộc vào biến ( đpcm )
N = ( 2x - 1 )3 - 6x( 2x - 1 )2 + 12x2( 2x - 1 ) - 8x3
= [ ( 2x - 1 ) - 2x ]3 ( HĐT số 4 )
= [ 2x - 1 - 2x ]3
= [ -1 ]3 = -1
Vậy N không phụ thuộc vào biến ( đpcm )

2.
a) \(x.\left(x^2+x+1\right)-x^2.\left(x+1\right)-x+5\)
\(\Rightarrow x^3+x^2+x-x^3-x^2-x+5\)
\(\Rightarrow\left(x^3-x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)+\left(x-x\right)+5\)
\(=5\)( vì kết quả bằng 5 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )
b) \(x.\left(2x+1\right)-x^2.\left(x+2\right)+x^3-x+3\)
\(\Rightarrow2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3\)
\(\Rightarrow\left(2x^2-2x^2\right)+\left(x-x\right)+\left(-x^3+x^3\right)+3\)
\(=3\)( vì kết quả bằng 3 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )
c) \(4.\left(6+x\right)+x^2.\left(2+3x\right)-x.\left(5x+4\right)+3x^2.\left(1-x\right)\)
\(\Rightarrow24+4x+2x^2+3x^3-5x^2+4x+3x^2-3x^3\)
\(\Rightarrow24+\left(4x-4x\right)+\left(2x^2-5x^2+3x^2\right)+\left(3x^3-3x^3\right)\)
\(=24\)( vì kết quả bằng 24 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )