a2+b2+16=8a+6b CM 7b nhỏ hơn hoặc bằng 24a

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 1 2017

\(\left(2a-b\right)^2=\left(5b\right)^2\)

\(\orbr{\begin{cases}2a=b+5b\\2a=b-5b\left(loai\right)\end{cases}}\)

a=3b

\(A=\frac{6b^2}{2b^2}=3\)

13 tháng 6 2019

a)  a2+b2-2ab=(a-b)2>=0

b) \(\frac{a^2+b^2}{2}\)\(\ge\)ab <=>  \(\frac{a^2+b^2}{2}\)-ab\(\ge\)0 <=> \(\frac{\left(a-b\right)^2}{2}\)\(\ge\)0 (ĐPCM)

c) a2+2a < (a+1)2=a2+2a+1 (ĐPCM)

1 tháng 5 2018

Bài 1:

giá trị của biểu thức \(\dfrac{2x+3}{x+2}\)lớn hơn 1. ĐKXĐ: x\(\ne-2\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2x+3}{x+2}>1\Leftrightarrow2x+3>x+2\)

\(\Leftrightarrow x>-1\)

Vậy với mọi giá trị x > -1 và x khác hai. ta có được giá trị x sao cho giá trị của biểu thức \(\dfrac{2x+3}{x+2}\)lớn hơn 1

Bài 2:

a, \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-5=3\\2x-5=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy..........

b,ĐK 20-x>0 <=> x<20

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-6=20-x\\3x-6=x-20\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6,5\\x=-7\end{matrix}\right.\)

Vậy ...........

Bài 3:

Theo bất đẳng thức tam giác:

\(a< b+c\Leftrightarrow a^2< ab+ac\)

\(b< a+c\Leftrightarrow b^2=ab+bc\)

\(c< a+b\Leftrightarrow c^2< ac+bc\)

Cộng 3 vế lại, ta có đpcm

1 tháng 5 2018

bài 1:

\(\dfrac{2x+3}{x+2}\)>1\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{2x+3}{x+2}>\dfrac{x+2}{x+2}\)\(\Rightarrow\)2x+3>x+2

\(\Rightarrow\)2x-x>2-3\(\Leftrightarrow\)x>-1

vậy x>-1 thì giá trị của biểu thức >1

bài 2:

a.với x<3\(\Leftrightarrow\)2x-5<3\(\Leftrightarrow\)/2x-5/=-(2x-5)

-2x+5=3\(\Leftrightarrow\)-2x=3-5\(\Leftrightarrow\)-2x=-2\(\Leftrightarrow\)x=1(k thỏa mãn)

với x>3\(\Leftrightarrow\)2x-5>3\(\Leftrightarrow\)/2x-5/=2x-5

2x-5=3\(\Leftrightarrow\)2x=3+5\(\Leftrightarrow\)2x=8\(\Leftrightarrow\)x=4(thỏa mãn)

vạy phương trình có tập nghiệm là S={4}

30 tháng 12 2021

Vì a + b + c = 0

<=> (a + b + c)2 = 0

<=> a2 + b2 + c2 = -2(ab + bc + ca)

Khi đó \(\frac{9\left(a^2+b^2+c^2\right)}{\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2}=\frac{-18\left(ab+bc+ca\right)}{2\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)}\)

\(=\frac{-18\left(ab+bc+ca\right)}{-6\left(ab+bc+ca\right)}=3\)

30 tháng 12 2021

a2 - 6b2 = ab

<=> (a + 2b)(a - 3b) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}a=-2b\left(\text{loại}\right)\\a=3b\left(tm\right)\end{cases}}\)

Khi đó \(A=\frac{2ab}{a^2-7b^2}=\frac{6b^2}{2b^2}=3\)