K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 3 2016

3A=3+3^2+3^3+...+3^2001

3A-A=(3+3^2+3^3+...+3^2001)-(1+3+3^2+...+3^2000)

2A=3^2001-1

Mà 2A=3^n-1

=>3^n-1=3^2001-1

=>3^n=3^2001

=>n=2001

25 tháng 5 2016

a=1+3+3^2+....+3^2000

3a=3(1+3+3^2+....+3^2000)

3a=3+3^2+3^3+....+3^2001

3a-a=(3+3^2+3^3+....+3^2001)-(1+3+3^2+....+3^2000)

2a=3^2001-1(1)

Mà 2a=3^n-1.Từ (1)=>n=2001

Vậy n =2001

25 tháng 5 2016

Ta có: 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 +...+3^2001

             A = 1 + 3 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^2000

=>  3A - A = 3^2001 - 1

=>  2A = 3^2001 - 1 = 3^n - 1

=> n = 2001

15 tháng 3 2017

n = không biết  :))))

15 tháng 3 2017

Ta có:

         \(A=1+3+3^2+.........+3^{2000}\)

\(\Rightarrow3.A=3+3^2+3^3+...........+3^{2001}\)

Khi đó: \(3.A-A=\left(3+3^2+3^3+......+3^{2001}\right)-\left(1+3+3^2+......+3^{2000}\right)\)

\(\Rightarrow2.A=3^{2001}-1\)

\(\Rightarrow n=2001\)

Vậy: n = 2001.

4 tháng 6 2016

Ta có: 3A = 3 + 32 + 33 + ..... + 32001

          3A - A = 32001 - 1

          2A = 32001​ - 1

Vậy n = 2001

4 tháng 6 2016

\(A\cdot\left(3-1\right)=\left(3-1\right)\left(3^{2000}+3^{1999}+...+3^2+3+1\right).\)

\(2A=3^{2001}+3^{2000}+3^{1999}+...+3^2+3-\left(3^{2000}+3^{1999}+...+3+1\right)=3^{2001}-1\)

Theo để bài thì \(2A=3^n-1\). Vậy \(n=2001.\)

22 tháng 8 2017

Ta có 2A=3^2+3^3+3^4+...+3^100+3^101

2A -A = 3^2+3^3+.......+3^100+3^101

      -     

         3+3^2+3^3+........+3^100

2A-A=3^101-3

2A+3=3^n

Thay 2A là 3^101-3

Ta có:3^101-3+3=3^n

3^101- (3-3)=3^n

3^101= 3^n

Vậy n=101

14 tháng 4 2017

Ta có 3A= \(^{3^2+3^3+3^4+...+3^{100}}\)

3A-A=2A= (\(3^2+3^3+3^4+...+3^{100}\))-(\(3+3^2+3^3+...+3^{99}\))

2A= \(3^{100}-3\)

theo bài ra ta có

2A+3=\(3^n\)\(3^{100}-3+3=3^n\)=\(^{3^{100}}\)\(\Rightarrow\)n=100

31 tháng 3 2017

Thầy @phynit có ơi spam thầy ơi___=.=

25 tháng 3 2016

3A-A=3(1+3+32+33+…+32000)-(1+3+32+33+…+32000)

2A=3+32+33+…+32001-1-3-32-33-…-32000

2A=32001-1=3n-1<=>32001=3n

=>n=2001

18 tháng 3 2017

n=2001

8 tháng 3 2017

Ta có : A = 1 + 32 + 33 + ....... + 32000

=> 3A =  32 + 33 + ....... + 32001 

=> 3A - A = 32001 - 1

=> 2A = 32001 - 1

=> n = 2001

8 tháng 3 2017

nhân cả 2 vế của A với 3, ta được:

3A = 3,( 1+32+33+...+31999+32000)

=> 3A = 3 +32+33+...+32000+32001   (1)

trừ (1) cho A ta được:

3A - A = ( 3+32+33+...+32000+32001) - (1+32+33+...+31999+32000)

=> 2A = 3+ 32+33+...+32000+32001 - 1 -32-33-...-31999-32000

=> 2A = 32001-1

=> A = (32001-1) :2