
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


: Nhân 2 vế với 2 và biến đổi để vế phải là dạng [*2]; ta có
2A = 1.2+2.3+3.4+...+99.100 = 333300
=> A= 333300:2 = 166650
@phynit

b) Áp dụng tính chất
\(\frac{a}{b}< 1\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+m}{b+m}\left(m\in N\right)\)
Ta có: \(B=\frac{10^{16}+1}{10^{17}+1}< \frac{10^{16}+1+9}{10^{17}+1+9}=\frac{10^{16}+10}{10^{17}+10}=\frac{10.\left(10^{15}+1\right)}{10.\left(10^{16}+1\right)}=\frac{10^{15}+1}{10^{16}+1}=A\)
\(\Rightarrow B< A\)
\(B< 1\Rightarrow\frac{10^{16}+1}{10^{17}+1}< \frac{10^{16}+1+9}{10^{17}+1+9}=\frac{10^{16}+10}{10^{17}+10}=\frac{10\left(10^{15}+1\right)}{10\left(10^{16}+1\right)}=\frac{10^{15}+1}{10^{16}+1}=A\)
\(\Rightarrow A>B\)

Bài 1:
Ta có:
\(\left(\frac{1}{10}\right)^{15}=\left(\frac{1}{5}\right)^{3.5}=\left(\frac{1}{125}\right)^5\)
\(\left(\frac{3}{10}\right)^{20}=\left(\frac{3}{10}\right)^{4.5}=\left(\frac{81}{10000}\right)^5\)
Lại có:
\(\frac{1}{125}=\frac{80}{10000}< \frac{81}{10000}\Rightarrow\left(\frac{1}{125}\right)^5< \left(\frac{81}{10000}\right)^5\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{10}\right)^{15}< \left(\frac{3}{10}\right)^{20}\)
Bài 2:
Ta có:
\(A=\frac{13^{15}+1}{13^{16}+1}\Rightarrow13A=\frac{13^{16}+13}{13^{16}+1}=1+\frac{12}{13^{16}+1}\)
\(B=\frac{13^{16}+1}{13^{17}+1}\Rightarrow13B=\frac{13^{17}+13}{13^{17}+1}=1+\frac{12}{13^{17}+1}\)
Mà \(\frac{12}{13^{16}+1}>\frac{12}{13^{17}+1}\)
\(\Rightarrow1+\frac{12}{13^{16}+1}>1+\frac{12}{13^{17}+1}\)
\(\Rightarrow13A>13B\Rightarrow A>B\)

A = \(\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}=1\) B = \(\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}=1\)
Nên A = B
\(A=\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}=\frac{20^{10}-1+2}{20^{10}-1}=1+\frac{2}{20^{10}-1}\)
\(B=\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}=\frac{20^{10}-3+2}{20^{10}-3}=1+\frac{2}{20^{10}-3}\)
Vì \(\frac{2}{20^{10}-1}< \frac{2}{20^{10}-3}\Rightarrow1+\frac{2}{20^{10}-1}< 1+\frac{2}{20^{10}-3}\Rightarrow A< B\)

TL :
Ko biết thì đừng làm
Nhớ làm hết , chi tiết mới đc 1 SP
HT

Ta có :
\(10A=\frac{10^{16}+10}{10^{16}+1}=\frac{\left(10^{16}+1\right)+9}{10^{16}+1}=1+\frac{9}{10^{16}+1}\)
\(10B=\frac{10^{17}+10}{10^{17}+1}=\frac{\left(10^{17}+1\right)+9}{10^{17}+1}=1+\frac{9}{10^{17}+1}\)
Vì \(10^{16}+1< 10^{17}+1\) nên \(\frac{9}{10^{16}+1}>\frac{9}{10^{17}+1}\) \(\Rightarrow1+\frac{9}{10^{16}+1}>1+\frac{9}{10^{17}+1}\)
=> 10A > 10B Do đó A > B
Vậy A > B
\(A=\frac{10^{15}+1}{10^{16}+1}\)
\(B=\frac{10^{16}+1}{10^{17}+1}\)
Ta có:
\(A=\frac{10^{15}+1}{10^{16}+1}=\frac{\left(10^{15}+1\right).10}{\left(10^{16}+1\right).10}=\frac{10^{16}+10}{10^{17}+10}=\frac{10^{16}+1+9}{10^{17}+1+9}\)
Vì \(B=\frac{10^{16}+1}{10^{17}+1}< 1\)
\(\Rightarrow B=\frac{10^{16}+1}{10^{17}+1}< \frac{10^{16}+1+9}{10^{17}+1+9}=A\)
Vậy B < A

B2 :P Ta có : \(B=\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=1+\frac{2}{2^{10}-1}\)
\(C=\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}=1+\frac{2}{2^{10}-3}\)
Nên : B > C

\(10A=\frac{10^{16}+10}{10^{16}+1}=\frac{10^{16}+1+9}{10^{16}+1}=1+\frac{9}{10^{16}+1}\)
\(10B=\frac{10^{17}+10}{10^{17}+1}=\frac{10^{17}+1+9}{10^{17}+1}=1+\frac{9}{10^{17}+1}\)
Nhận thấy: \(\frac{9}{10^{17}+1}< \frac{9}{10^{16}+1}\)=> 10B < 10A
=> A > B
A = ( 10^15+1 ) / ( 10^16+1 ) => 10A = ( 10^16+10 ) / ( 10^16+1 ) = 1 + ( 9/10^15+1 )
B = ( 10^16+1 ) / ( 10^17+1 ) => 10B = ( 10^17+10 ) / ( 10^17+1 ) = 1 + ( 9/10^16+1 )
Vì 10^15+1 < 10^16+1 nên 9/10^15+1 > 9/10^16+1 => 1 + ( 9/10^15+1 ) > 1 + ( 9/10^16+1 )
Vậy A > B
\(A=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{15}+...+\dfrac{1}{4950}\)
\(A=\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{20}+\dfrac{2}{30}+...+\dfrac{2}{9900}\)
\(A=2\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+...+\dfrac{1}{9900}\right)\)
\(A=2\left(\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{99.100}\right)\)
\(A=2\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(A=2\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(A=2\left(\dfrac{50}{100}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(A=2.\dfrac{49}{100}\)
\(A=\dfrac{49}{50}\)
\(A=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{4950}\\ A=\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{20}+...+\dfrac{2}{9900}\\ A=2\cdot\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+...+\dfrac{1}{9900}\right)\\ A=2\cdot\left(\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+\dfrac{1}{4\cdot5}+...+\dfrac{1}{99\cdot100}\right)\\ A=2\cdot\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\\ A=2\cdot\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{100}\right)\\ A=2\cdot\dfrac{49}{100}\\ A=\dfrac{49}{50}\)