Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)A=20130+20131+20132+...+20132011
2013A=2013+20132+20133+...+20132012
2013A-A=2012A=20132012-20130
A=20132012-1/2012
k tao đi tao làm phần b cho
b này : Chép cái đề bài vào
=>(2013+20131)+(20132+20133)+.....+(20132010+20132011)
=>2013.(1+2013)+20132.(1+2013)+.....+20132010.(1+2013)
=>2013.2014+20132.2014+......+20132010+.2014
=>2014.(2013+20132+.....+20132010) chia hết cho 2014
Vậy A chia hết cho 2014
\(\left(\frac{1}{2^2}-1\right)\cdot\left(\frac{1}{3^2}-1\right)\cdot..\cdot\left(\frac{1}{10^2}-1\right)\)
\(=\left(\frac{1}{2}\cdot\frac{1}{2}-1\right)\cdot\left(\frac{1}{3}\cdot\frac{1}{3}-1\right)\cdot...\cdot\left(\frac{1}{10}\cdot\frac{1}{10}-1\right)\)
\(=\left(\frac{1}{4}-1\right)\cdot\left(\frac{1}{9}-1\right)\cdot...\cdot\left(\frac{1}{100}-1\right)\)
\(=\frac{-3}{4}\cdot\frac{-8}{9}\cdot...\cdot\frac{-99}{100}\)
\(=\frac{\left(-1\right).\left(-3\right)}{2.2}\cdot\frac{\left(-2\right).\left(-4\right)}{3.3}\cdot...\cdot\frac{\left(-9\right).\left(-11\right)}{10.10}\)
\(=\frac{\left(-1\right).\left(-2\right)....\left(-9\right)}{2.3....10}\cdot\frac{\left(-3\right).\left(-4\right)....\left(-11\right)}{2.3.....10}\)
\(=\frac{-1}{10}\cdot\frac{-11}{2}=\frac{-11}{20}\)
2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^2013 chia hết cho 7
2.(1+2+2^2)+...+2^2010.(1+2+2^2)
2.7+...+2^2010.7
Vì 7 chia hết cho 7
=>A chia hết cho 7
tick cho tớ nha
Ta có :
\(A=2013+2013^2+2013^3+2013^4+2013^5+2013^6\)
\(A=\left(2013+2013^2\right)+\left(2013^3+2013^4\right)+\left(2013^5+2013^6\right)\)
\(A=2013\left(1+2013\right)+2013^3\left(1+2013\right)+2013^5\left(1+2013\right)\)
\(A=2013.2014+2013^3.2014+2013^5.2014\)
\(A=2014\left(2013+2013^3+2013^5\right)\)
\(A=2.1007\left(2013+2013^3+2013^5\right)⋮2\)
\(\Rightarrow\)\(A⋮2\)
Vậy \(A⋮2\)
Chúc bạn học tốt ~
Nhân cả 2 vế với 2 ta đc 2A=2 + 22 + 23 + 24 +...22013 + 22014
Lấy 2A - A = 2A=2 + 22 + 23 + 24 +...22013 + 22014 - (1+2+22+23+24+....+22013)
=>A = 22014 - 1
Lấy 2A - A = A bạn nhé!Mình viết nhầm là 2A - A = 2A