Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 1 + 2 + 22 + ... + 220
2A = 2 + 22 + 23 + ... + 221
2A - A = (2 + 22 + 23 + ... + 221) - (1 + 2 + 22 + ... + 220)
A = 221 - 1 < 221 = B
=> A < B
A = 1 + 2 + 22
+ ... + 220
2A = 2 + 22
+ 23
+ ... + 221
2A - A = (2 + 22
+ 23
+ ... + 221) - (1 + 2 + 22
+ ... + 220)
A = 221
- 1 < 221
= B
=> A < B
k cho mk nha $_$
:D
a) Ta có: 2003^152>2003^20>199^20
Vậy 2003^152>199^20
b) Ta có: 3^39=(3^13)^3=1594323^3
11^21=(11^7)^3=19487171^3
Vì 1594323^3<19487171^3 nên 3^39<11^21
Chứng minh nếu a/b < 1 => a/b < a+m/b+m (a,b,m thuộc N*)
Do a/b < 1 => a < b
=> am < bm
=> am + ab < bm + ab
=> a.(b+m) < b.(a+m)
=> a/b < a+m/b+m
Áp dụng điều trên ta có: B = 1020 + 1/ 1021 + 1 < 1
=> B < 1020 + 1 + 9/1021 + 1 + 9
=> B < 1020 + 10/1021 + 10
=> B < 10.(1019 + 1)/10.(1020 + 1)
=> B < 1019+1/1020+1 = A
=> B < A
b) n + 1 chia hết cho n - 2
=> n - 2 + 3 chia hết cho n - 2
Do n - 2 chia hết cho n - 2
=> 3 chia hết cho n - 2
=> n - 2 thuộc { 1 ; -1 ; 3 ; -3}
=> n thuộc { 3 ; 1 ; 5 ; -1}
Vậy n thuộc { 3 ; 1 ; 5 ; -1}
a) \(A=1+2+2^2+...+2^{63}\)
\(\Rightarrow2A=2.\left(1+2+2^2+...+2^{63}\right)\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+...+2^{64}\)
\(\Rightarrow2A-A=2+2^2+...+2^{64}-\left(1+2+2^2+...+2^{63}\right)\)
\(\Rightarrow A=2+2^2+...+2^{64}-1-2-2^2-...-2^{63}\)
\(\Rightarrow A=2^{64}-1\)
Vì \(2^{64}-1=2^{64}-1\Rightarrow A=B\)
b) \(A=3^4+3^5+...+3^{20}\)
\(\Rightarrow3A=3^5+3^6+...+3^{21}\)
\(\Rightarrow3A-A=3^5+3^6+...+3^{21}-3^4-3^5-...-3^{20}\)
\(\Rightarrow2A=3^{21}-3^4\)
\(\Rightarrow A=\frac{3^{21}-3^4}{2}\)
Mà \(B=\frac{3^{21}-3^4}{2}\Rightarrow A=B\)
a) Đặt A = 1 + 2 + 22 + ... + 22008 (1)
=> 2A = 2 + 22 + 23 + ... + 22009 (2)
Lấy (2) trừ (1) theo vế ta có :
2A - A = (2 + 22 + 23 + ... + 22009) - (1 + 2 + 22 + ... + 22008)
A = 22009 - 1
Khi đó B = \(\frac{2^{2009}-1}{1-2^{2009}}=\frac{2^{2009}-1}{-\left(2^{2009}-1\right)}=-1\)
b) Ta có A = \(\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}\)
=> A - 1 = \(\frac{20^{10}+1-20^{10}+1}{20^{10}}=\frac{2}{20^{10}}\)
Lại có B = \(\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}\)
=> B - 1 = \(\frac{20^{10}-1-20^{10}+3}{20^{10}-3}=\frac{2}{2^{10}-3}\)
Vì \(\frac{2}{2^{10}}< \frac{2}{2^{10}-3}\)
=> A - 1 < B - 1
=> A < B
a) \(B=\frac{1+2+2^2+2^3+...+2^{2008}}{1-2^{2009}}\)
Đặt \(Q=1+2+2^2+...+2^{2008}\)
\(2Q=2+2^2+2^3+...+2^{2009}\)
\(2Q-Q=2+2^2+2^3+...+2^{2009}-1-2-2^2-...-2^{2008}\)
\(\Rightarrow Q=2^{2009}-1\)
Ta thấy \(Q\) là số đối của \(2^{2009}-1\)
\(\Rightarrow B=-1\)
Vậy \(B=-1\).
b) Ta có: \(A=\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}=\frac{20^{10}-1+2}{20^{10}-1}=1+\frac{2}{20^{10}-1}\)
Ta lại có: \(B=\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}=\frac{20^{10}-3+2}{20^{10}-3}=1+\frac{2}{20^{10}-3}\)
Vì \(\frac{2}{20^{10}-1}< \frac{2}{20^{10}-3}\) nên \(1+\frac{2}{20^{10}-1}< 1+\frac{2}{20^{10}-3}\)
\(\Rightarrow A< B\)
Vậy \(A< B\).
Ta có : \(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{20}\)
\(\Rightarrow\)\(2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{20}+2^{21}\)
\(\Rightarrow\)\(A=2^{21}-1\)
\(\Rightarrow\)\(A=B\)
Chúc bạn học tốt !
A=1+2+2^2+2^3+...+2^20
2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^21
2A-A=2^21-1
=>A=B