Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
ta có: A = 11^9+11^8+..+11+1
=> 11A = 11^10+11^9+...+11^2+11
=> 11A-A = 11^10-1
10A = 11^10 -1
mà (11^10)-1 = (...1) - 1 = (...0) chia hết cho 10
=> A = (11^10-1):10 sẽ chia hết
=> A chia hết cho 5
Bài 2:
ta
a) Để số 5x312 chia 9 dư 7 thì tổng (5+x+3+1+2) hay (x+11) chia 9 dư 7. Suy ra x =5
Vậy A=55312
2 câu còn lại làm khá giống câu a. Tự bạn suy nghĩ làm nhé
???????????mình cũng không biết làm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Bài 1 :
a)
Ta có: 87ab ⋮ 9 ⇔ (8 + 7 + a + b) ⁝⋮ 9 ⇔ (15 + a + b) ⋮ 9
Suy ra: (a + b) ∈ {3; 12}
Vì a – b = 4 nên a + b > 3. Suy ra a + b = 12
Thay a = 4 + b vào a + b = 12, ta có:
b + (4 + b) = 12 ⇔ 2b = 12 – 4
⇔ 2b = 8 ⇔ b = 4
a = 4 + b = 4 + 4 = 8
Vậy ta có số: 8784.
b)
⇒ (7+a+5+b+1) chia hết cho 3
⇔ (13+a+b) chia hết cho 3
+ Vì a, b là chữ số, mà a-b=4
⇒ a,b ∈ (9;5) (8;4) (7;3) (6;2) (5;1) (4;0).
Thay vào biểu thức 7a5b1, ta được :
ĐA 1: a=9; b=5.
ĐA 2: a=6; b=2.
Bài 2 :
để a27b chia hết cho 9 thì 2+7+a+b phải chia hết cho 9
ta có 9+a+b chia hết cho 9
vì 9 chia hết cho 9 nên a + b chia cho 9
vậy a = 7 ,b=2
\(A\)chia cho \(5\)dư \(4\)nên \(y=4\)hoặc \(y=9\)mà \(A\)chia hết cho \(2\)nên \(y=4\).
Do \(A\)chia hết cho \(3\)nên tổng các chữ số của nó chia hết cho \(3\):
\(\left(5+x+1+4\right)⋮3\Leftrightarrow\left(x+1\right)⋮3\Rightarrow x\in\left\{2,5,8\right\}\).
vì số đó chia hết cho 5 nhưng không chia hết cho 2
=> số cuối là 5
<=> b = 5
để số đó chia hết cho 9 => tổng các chữ số chia hết cho 9
<=> 7+3+5+a+2+b
= 7+3+5+a+2+5
= 22+a
=> a=5
Vậy a=b=5
ta có:735a2b chia hết cho 5 và 9 mà không chia hết cho 2 suy ra b=5
vì 735a25 chia hết cho 9 nên ta có:7+3+5+a+2+5 chia hết cho 9
= 22+a chia hết cho 9 suy ra a=5
vậy a=5
b=5
Y = 0
X = 2
Hoặc
Y = 5
X = 6
x97y chia hết cho 5 và 9
Vì x97y chia hết cho 5 nên y= { 0;5}
+Thay y=0, ta có x970 chia hết cho 9
=(x+9+7+0)chia hết cho 9
=(x+16)chia hết cho 9
=>x={2}
Vậy x97y=2970
+Thay y=5, ta có x975 chia hết cho 9
=(x+9+7+5)chia hết cho 9
=(x+21)chia hết cho 9
=>x={6}
Vậy x97y=6975