Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cho C= [x(1-x2)2]/(1+x2) : { [ (1-x3)/(1-x) +x ] [ (1+x3)/(1+x) - x ] }
a. Rút gọn C
b. Tìm x để 3C=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (2x+1)^2+2(4x^2-2)+(2x-1)^2=4x2+4x+1+8x2-4+4x2-4x+1=16x2-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2(x+1)-(x-3)(x2-3x+9)
=x3+x2-x3-3x2+9x+3x2-9x+27
=x2+27
cho thich đi mik làm tiếp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn giải không ra thôi chứ đăng 1 cau hay nhiều câu gì cũng vậy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(=\left[a^2+\left(a-1\right)\right]\left[a^2-\left(a-1\right)\right]=a^4-\left(a-1\right)^2=a^4-a^2+2a-1\)
b)\(=\left(a+2\right)\left(a^2-2a+4\right)\left(a-2\right)\left(a^2+2a+4\right)=\left(a^3+8\right)\left(a^3-8\right)=a^6-64\)
c)\(=x^2-4x+4-x^2+x+3x-3=1\)
d)\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-3x^2-3x-1+6x^2-6=-8\)
e) \(=4+12y+9y^2-4x^2+12xy-9y^2-12xy=-4x^2+12y+4\)
g)\(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-x^3+1-x^3+1=-2x^3+6x^2+3\)
h) \(=\left(x^3+1\right)-\left(x^3-1\right)=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(=x\left(x^2-1\right)-\left(x^3+1\right)\)
\(=x^3-x-x^3-1\)
\(=-x-1\)
1 + x2 là mẫu số của phân số thứ nhất nha
\(A=\frac{x\left(1-x^2\right)^2}{1+x^2}:\left[\left(\frac{1-x^3}{1-x}\right)+x\right]\left[\left(\frac{1+x^3}{1+x}-x\right)\right]\)
\(A=\frac{x\left(1-x\right)^2.\left(1+x\right)^2}{1+x^2}:\left\{\left[\frac{\left(1-x\right)\left(1+x+x^2\right)}{1-x}+x\right].\left[\frac{\left(1+x\right)\left(1-x+x^2\right)}{1+x}-x\right]\right\}\)
\(A=\frac{x.\left(1-x\right)^2.\left(1+x\right)^2}{1+x^2}:\left[\left(1+2x+x^2\right).\left(1-2x+x^2\right)\right]\)
\(A=\frac{x.\left(1-x\right)^2.\left(1+x\right)^2}{1+x^2}:\left[\left(1-x\right)^2.\left(1+x\right)^2\right]\)
\(A=\frac{x.\left(1-x\right)^2.\left(1+x\right)^2}{\left(1+x^2\right).\left(1+x\right)^2.\left(1-x\right)^2}\)
\(A=\frac{x}{1+x^2}\)