Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(A\left(x\right)=x^2-3x-3x^2+6x+17\)
\(=-2x^2+3x+17\)
\(B\left(x\right)=3x^2-7x+3-3x^2+6x-12\)
\(=-x-9\)
b: \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=-2x^2+3x+17-x-9=-2x^2+2x+8\)
c: \(A\left(x\right)-B\left(x\right)=-2x^2+3x+17+x+9=-2x^2+4x+26\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=4x^5-2x^2-1\)
\(\Rightarrow2x^4-3x^3-4x+\dfrac{1}{2}+B\left(x\right)=4x^5-2x^2-1\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=4x^5-2x^2-1-2x^4+3x^3+4x-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=4x^5-2x^4+3x^3-2x^2+4x-\dfrac{3}{2}\)
b) \(A\left(x\right)-C\left(x\right)=2x^3\)
\(\Rightarrow2x^4-3x^3-4x+\dfrac{1}{2}-C\left(x\right)=2x^3\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=2x^4-3x^3-4x+\dfrac{1}{2}-2x^3\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=2x^4-3x^3-2x^3-4x+\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=2x^4-5x^3-4x+\dfrac{1}{2}\)
a) B(x) = 4x5 -2x2 -1 - A(x) = 4x5 -2x2 -1 -2x4 +3x3+4x -1/2
B(x) = 4x5 -2x4 +3x3-2x2 +4x - 1/2
b) tt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A(x) = x2 - 2x2 + x4 + x2 - 1 - x
= (x2 - 2x2 + x2) + x4 - 1 - x
= -2x2 + x4 - 1 - x
Sắp xếp: A(x) = x4 - 2x2 - x - 1
B(x) = 2x3 - x4 - 2x2 - 1 + 4x2 + x
= 2x3 - x4 - (2x2 - 4x2) - 1 + x
= 2x3 - x4 + 2x2 - 1 + x
Sắp xếp: B(x) = -x4 + 2x3 + 2x2 + x - 1
b) A(x) + B(x) = (x4 - 2x2 - x - 1) + (-x4 + 2x3 + 2x2 + x - 1)
= x4 - 2x2 - x - 1 - x4 + 2x3 + 2x2 + x - 1
= (x4 - x4) - (2x2 - 2x2) - (x - x) - (1 + 1) + 2x3
= -2 + 2x3
A(x) - B(x) = (x4 - 2x2 - x - 1) - (-x4 + 2x3 + 2x2 + x - 1)
= x4 - 2x2 - x - 1 + x4 - 2x3 - 2x2 - x + 1
= (x4 + x4) - (2x2 + 2x2) - (x + x) - (1 - 1) - 2x3
= 2x4 - 4x2 - 2x - 2x3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : A = -x3(3x - 1) - x(1 + 3x4) - x2(x2 - x - 2)
=> A = x3 - 3x4 - x + 3x5 - x4 - x3 - 2x2
B = -x2(2x2 - 2x - 4) - 2x(2 - 4x4) - 2x3(2x - 2)
=> B = -2x4 + 2x3 + 4x2 - 4x - 8x5 - 4x4 - 4x3
* Rút gọn : A = x3 - 3x4 - x + 3x5 - x4 - x3 - 2x2
=> A = (x3 - x3) + (-3x4 - x4) - x + 3x5 - 2x2
=> A = -4x4 - x + 3x5 - 2x2
B = -2x4 + 2x3 + 4x2 - 4x - 8x5 - 4x4 - 4x3
=> B = (-2x4 - 4x4) + (2x3 - 4x3) + 4x2 - 4x - 8x5
=> B = -6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x - 8x5
* Tính A - B
A = 3x5 - 4x4 - 2x2 - x
B = - 8x5 - 6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x
-------------------------------------------------------
A - B = 11x5 + 2x4 + 2x3 - 6x2 + 3x
=> A - B = 11x5 + 2x4 + 2x3 - 6x2 + 3x
* Tính B - A
B = -8x5 - 6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x
A = 3x5 - 4x4 - 2x2 - x
------------------------------------------------
B - A = -11x5 - 2x4 - 2x3 + 6x2 - 5x
* Tính A + B
A = 3x5 - 4x4 - 2x2 - x
B = -8x5 - 6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x
---------------------------------------------------
A + B = -5x5 - 10x4 - 2x3 + 2x2 - 5x
Và cái cuối cùng tự làm nhé
Nếu không biết làm cách 2 thì làm cách 1 trong sách
A(x) + B(x) = 1 + 2x - x2 + x2 + 3 - 2x
= ( 1 + 3 ) + ( x2 - x2 ) + ( 2x - 2x )
= 4 + 0 + 0
= 4
B(x) - A(x) = ( x2 + 3 - 2x ) - ( 1 + 2x - x2 )
= x2 + 3 - 2x - 1 - 2x + x2
= ( x2 + x2 ) + ( 3 - 1 ) - ( 2x - 2x )
= 2x2 + 2 - 2x + 2x
= 2x2 + 2 - 2(2x)
= 2x2 + 2 - 4x