Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
biến đổi
A = \(\frac{x+5}{x+8}=\frac{x+8-3}{x+8}=\frac{x+8}{x+8}-\frac{3}{x+8}=1-\frac{3}{x+8}\)
vậy để A> 1 thì \(\frac{3}{x+8}<0\) nên x+8 <0 => x < -8
vậy với x< -8 thì A>0
Câu 1:
Để A>1 thì \(\dfrac{x+5}{x+8}-1>0\)
=>-3/x+8>0
=>x+8<0
hay x<-8
\(A=\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+3}\)
a) \(A=\frac{\sqrt{\frac{1}{4}}-5}{\sqrt{\frac{1}{4}}+3}\)
\(A=\frac{\frac{1}{2}-5}{\frac{1}{2}+3}\)
\(A=\frac{\frac{-9}{2}}{\frac{7}{2}}\)
\(A=\frac{-9}{2}.\frac{2}{7}\)
\(A=\frac{-9}{7}\)
b) \(A=-1\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+3}=-1\)
\(\Leftrightarrow-\sqrt{x}-3=\sqrt{x}-5\)
\(\Leftrightarrow-\sqrt{x}-\sqrt{x}=-5+3\)
\(\Leftrightarrow-2\sqrt{x}=-2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=1\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
vậy \(x=1\)
c) \(A=\frac{\sqrt{x}+3-8}{\sqrt{x}+3}\)
\(A=1-\frac{8}{\sqrt{x}+3}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}+3\inƯ\left(8\right)\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}+3\in\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)
lập bảng tự làm
\(A=\frac{\sqrt{\frac{1}{4}}-5}{\sqrt{\frac{1}{4}}+3}\)
\(A=\frac{\frac{1}{2}-5}{\frac{1}{2}+3}\)
\(A=\frac{-\frac{9}{2}}{\frac{7}{2}}=-\frac{9}{2}\cdot\frac{2}{7}=-\frac{9}{7}\)
-5 nha bạn
để A>1\(\Leftrightarrow\frac{x+5}{x+8}>1\left(x\ne-8\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+5}{x+8}-1>0\Leftrightarrow\frac{x+5-x-8}{x+8}>0\Leftrightarrow\frac{-3}{x+8}>0\)
\(\Leftrightarrow x+8< 0\)(vì -3<0)
\(\Leftrightarrow x< -8\)
kết hợp với điều kiện ta được x<-8