Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{6a+2b}{2a+a+b}+\frac{3a+b}{2a+a+b}=\frac{9a+3b}{3a+b}=3\)
\(\frac{a}{3b}=\frac{b}{3c}=\frac{c}{3d}=\frac{d}{3a}=\frac{a+b+c+d}{3\left(a+b+c+d\right)}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{d}{a}\Rightarrow a=b=c=d\)
Đặt ==k
Suy ra a=4k
b=9k
Ta có A=(3a -2b ≠ 0)
ð A=
A=
A==
Vậy A=
sorry sorry
đặt a/4=b/9=k
=> a=4k
b=9k
Ta có
A=4a-2b/3a-2b
A=4.4k-2.9k/3.4k-2.9k
A= k(16-18)/k(12-18)
A=-2/-6
A=1/3
thay a-b=13 và 13=a-b vào B ta có
B=\(\frac{2a+a-b}{2a+13}-\frac{3b-a}{2b-\left(a-b\right)}=\frac{2a+13}{2a+13}-\frac{3b-a}{2b-a+b}=1-\frac{3b-a}{3b-a}=1-1=0\)
Xin chào các bạn !!!
Hãy Đăng Kí Cho Channel Kaito1412_TV Để nhé !
Link là : https://www.youtube.com/channel/UCqgS-egZEJIX-ON873XpD_Q/videos?view_as=subscriber
\(\frac{a}{a'}=\frac{b}{b'}=\frac{c}{c'}=\frac{3b}{3b'}=\frac{2c}{2c'}=\frac{a-3b+2c}{a'-3b'+2c'}\) mà\(\frac{a}{a'}=4\Rightarrow\frac{a-3b+2c}{a'-3b'+2c'}\)
1) Ta có : Đặt M = 3x + 1 + 3x + 2 + ... + 3x + 100
= 3x(3 + 32 + ... + 3100)
= 3x[(3 + 32 + 33 + 34) + (35 + 36 + 37 + 38) + ... + (397 398 + 399 + 3100)]
= 3x[(3 + 32 + 33 + 34) + 34.(3 + 32 + 33 + 34) + ... + 396.(3 + 32 + 33 + 34)]
= 3x(120 + 34.120 + .... + 396.120)
= 3x.120.(1 + 34 + .... + 396)
=> \(M⋮120\)(ĐPCM)
2) Ta có \(\frac{3a+b+c}{a}=\frac{a+3b+c}{b}=\frac{a+b+3c}{c}\)
\(\Rightarrow\frac{3a+b+c}{a}-2=\frac{a+3b+c}{b}-2=\frac{a+b+3c}{c}-2\)
\(\Rightarrow\frac{a+b+c}{a}=\frac{a+b+c}{b}=\frac{a+b+c}{c}\)
Nếu a + b + c = 0
=> a + b = - c
b + c = -a
c + a = -b
Khi đó P = \(\frac{-c}{c}+\frac{-a}{a}+\frac{-b}{b}=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-3\)
Nếu a + b + c \(\ne\)0
=> \(\frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{1}{c}\Rightarrow a=b=c\)
Khi đó P = \(\frac{2c}{c}+\frac{2a}{a}+\frac{2b}{b}=2+2+2=6\)
Vậy nếu a + b + c = 0 thì P = -3
nếu a + b + c \(\ne\)0 thì P = 6
Ta có :
\(3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}+...+3^{x+100}\)
\(=\left(3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}+3^{x+4}\right)+...\)\(+\left(3^{x+97}+3^{x+98}+3^{x+99}+3^{x+100}\right)\)
\(=3^x\left(3+3^2+3^3+3^4\right)+...+3^{x+96}\left(3+3^2+3^3+3^4\right)\)
\(=3^x.120+3^{x+4}.120+...+3^{x+96}.120\)
\(=120.\left(3^x+3^{x+4}+...+3^{x+96}\right)\)
Vì \(120⋮120\)
\(\Rightarrow120.\left(3^x+3^{x+4}+...+3^{x+96}\right)⋮120\)
\(\Rightarrow3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}+...+3^{x+100}⋮120\left(\forall x\inℕ\right)\left(đpcm\right)\)
Ta có: a-b=6 => a=6+b thế vào BT trên ta có:
D=\(\frac{3\left(6+b\right)-6}{2\left(6+b\right)+b}-\frac{4b+6}{6+b+3b}\)
= \(\frac{18+3b-6}{12+2b+b}-\frac{4b+6}{6+4b}\)
= \(\frac{3b+12}{3b+12}-\frac{4b+6}{4b+6}\)
= 1-1 =0