K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 9 2015

bình phương lên sau đó chuyển vế là đc

b: \(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2ac+c^2\right)+\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)=0\)

=>(a-c)^2+(a-b)^2+(b-c)^2=0

=>a=b=c

c: \(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc=0\)

\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2ac+c^2\right)+\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)=0\)

=>(a-b)^2+(a-c)^2+(b-c)^2=0

=>a=b=c

17 tháng 7 2019

Vế trái = \(a^3+b^3+c^3-3abc\)

Vế phải = \(a^3-abc+b^3-abc+c^3-abc=a^3+b^3+c^3-3abc\)

Vậy ... 

10 tháng 8 2015

B1:a2+b2+c2=ab+bc+ac tương đương 2(a2+b2+c2) - 2(ab+bc+ac) =0

suy ra 2a2 +2b+2c-2ab-2bc-2ac=0

suy ra (a2 -2ab+b2) +(b2-2bc+c2)+(a2-2ac+c2)=0

suy ra (a-b)2+(b-c)2+(a-c)2=0    suy ra  (a-b)2=0 tương đương a-b=0 suy ra a=b  (1)

                                                        (b-c)2=0  tương đương b-c=0 suy ra b=c   (2)

                                                         (a-c)2 =0 tương đương a-c=0 suy ra b=c    (3)

từ (1);(2);(3)suy ra a=b=c.Mà a=b=c=9 suy ra a=b=c=3(đpcm)

21 tháng 7 2017

bai 1 : ve trai : a + b + c = a.a + b.b + c.c = (a.b) + (b.c) +(c.a) = ab + bc +ca = ve phai

ma a+b+c=9 suy ra : 3+3+3=9 suy ra a ;b;c deu bang 3 

vi ve trai = ve phai ma a ;b ;c =3 vay dang thuc duoc chung minh

Bài 2: 

a+b+c+d=0

nên b+c=-(a+d)

\(a^3+b^3+c^3+d^3\)

\(=\left(a+d\right)^3-3ad\left(a+d\right)+\left(b+c\right)^3-3bc\left(b+c\right)\)

\(=-\left(b+c\right)^3+3ad\left(b+c\right)+\left(b+c\right)^3-3bc\left(b+c\right)\)

\(=3ad\left(b+c\right)-3bc\left(b+c\right)\)

\(=\left(b+c\right)\left(3ad-3bc\right)\)

\(=3\left(b+c\right)\left(ad-bc\right)\)

14 tháng 10 2017

a) a2 + b2 + c2 = ab + bc + ac

\(\Rightarrow\) a2 + b2 + c2 - ab - bc - ac = 0

\(\Rightarrow\) 2(a2 + b2 + c2 - ab - bc - ac) = 0

\(\Rightarrow\) a2 + a2 + b2 + b2 + c2 + c2 - 2ab - 2bc - 2ac = 0

\(\Rightarrow\) (a2 - 2ab + b2) + (a2 - 2ac + c2) + (b2 - 2bc + c2) = 0

\(\Rightarrow\) (a - b)2 + (a - c)2 + (b - c)2 = 0

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(a-b\right)^2=0\\\left(a-c\right)^2=0\\\left(b-c\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b=0\\a-c=0\\b-c=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=0\\a=c\\b=c\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\) a = b = c

b) (a + b + c)2 = 3(a2 + b2 + c2)

a2 + b2 + c2 + 2ab + 2bc + 2ac = 3a2 + 3b2 + 3c2

\(\Rightarrow\) 2ab + 2ac + 2bc = 2a2 + 2b2 + 2c2

\(\Rightarrow\) 0 = a2 + a2 + b2 + b2 + c2 + c2 - 2ab - 2bc - 2ac

Hay: a2 + a2 + b2 + b2 + c2 + c2 - 2ab - 2bc - 2ac = 0

\(\Rightarrow\)(a2 - 2ab + b2) + (a2 - 2ac + c2) + (b2 - 2bc + c2) = 0

\(\Rightarrow\) (a - b)2 + (a - c)2 + (b - c)2 = 0

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(a-b\right)^2=0\\\left(a-c\right)^2=0\\\left(b-c\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b=0\\a-c=0\\b-c=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=0\\a=c\\b=c\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\) a = b = c

c) (a + b + c)2 = 3(ab + bc + ac)

a2 + b2 + c2 + 2ab + 2ac + 2bc = 3ab + 3bc + 3ac

\(\Rightarrow\) a2 + b2 + c2 = ab + ac + bc2

\(\Rightarrow\) 2(a2 + b2 + c2) = 2(ab + ac + bc)

\(\Rightarrow\) 2a2 + 2b2 + 2c2 = 2ab + 2bc + 2ac

\(\Rightarrow\) a2 + a2 + b2 + b2 + c2 + c2 - 2ab - 2bc - 2ac = 0

\(\Rightarrow\) (a2 - 2ab + b2) + (a2 - 2ac + c2) + (b2 - 2bc + c2) = 0

\(\Rightarrow\) (a - b)2 + (a - c)2 + (b - c)2 = 0

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(a-b\right)^2=0\\\left(a-c\right)^2=0\\\left(b-c\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b=0\\a-c=0\\b-c=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=0\\a=c\\b=c\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\) a = b = c

CHÚC BN HOK TỐT(nhớ tik mik nhavuivuivui)

14 tháng 10 2017

a)Cmr : Nếu : a2 + b2 + c2 = ab + bc + ac thì a = b =c

Bài làm

2a2 + 2b2 + 2c2 = 2ab + 2bc + 2ca

=> 2a2 + 2b2 + 2c2 - 2ab - 2bc - 2ac = 0

=> ( a2 - 2ab + b2) + ( a2 - 2ac + c2) + ( b2 - 2bc + c2) =0

= > ( a - b)2 + ( a - c)2 + ( b -c)2 = 0

Vậy :

* ( a - b)2 = 0

* ( a - c)2 =0

* (b -c)2 =0

Suy ra :

* a =b

* a =c

* b = c

Suy ra : a = b =c ( đpcm)

26 tháng 5 2015

Dùng hằng đang thuc la ra~~~daif qua nen ngai viet

26 tháng 5 2015

p giúp mk câu b đk k? Mk đọc mãi cũng không hiểu lắm câu a thì làm đk r

27 tháng 11 2019

a) Ta có: \(a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\)

\(\Rightarrow2a^2+2b^2+2c^2=2ab+2bc+2ca\)

\(\Rightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

\(\Rightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)(1)

Mà \(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\ge0\forall a,b,c\)nên:

(1) xảy ra\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\c=a\end{cases}}\Leftrightarrow a=b=c\left(đpcm\right)\)

4 tháng 6 2020

ai làm giúp em phép tính này với em làm mãi ko dc ạ 

bài 5 tính nhanh

a 100 -99 +98 - 97 + 96 - 95 + ... + 4 -3 +2 

b 100 -5 -5 -...-5 ( có 20 chữ số 5 )

c 99- 9 -9 - ... -9 ( có 11 chữ số 9 ) 

d 2011 + 2011 + 2011 + 2011 -2008 x 4

i 14968+ 9035-968-35

k 72 x 55 + 216 x 15 

l 2010 x 125 + 1010 / 126 x 2010 -1010

e 1946 x 131 + 1000 / 132 x 1946 -946

g 45 x 16 -17 / 45 x 15 + 28 

h 253 x 75 -161 x 37 + 253 x 25 - 161 x 63 / 100 x 47 -12 x 3,5 - 5,8 : 0,1