Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=-\left(a-b-c\right)+\left(-c+b+a\right)-\left(a+b\right)\)
\(=-a+b+c-c+b+a-a-b\)
\(=-a\)
\(\Rightarrow\left|S\right|=\left|-a\right|=a\)
Vậy ................
ta có : S=-(a-b-c)+(-c+b+a)-(a+b)
=-a+b+c-c+b+a-a-b
=-a\(\Rightarrow\)\(\left|S\right|\)=\(\left|-a\right|\)=a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
.......
Có a(a + b + c ) + b( a + b + c ) + c( a + b + c ) = 7 + 25 + ( -7 )
( a+ b + c ) ( a + b + c ) = 25
( a + b + c ) \(^2\) = 5\(^2\) hoặc ( a + b + c ) \(^2\) = ( -5 )\(^2\)
\(\Rightarrow\) a+ b + c = 5 hoặc a + b + c = -5
Từ đó thay vào và tìm đc a, b , c.
Chúc bạn học tốt !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
(a - b) - (b + c) + (c - a) - (a - b - c)
= a - b - b - c + c - a - a + b + c
= (a - a) + (b - b) + (c - c) - (a + b - c)
=0 + 0 + 0 - (a + b - c)
= - (a + b - c) (đpcm)
2. chju
P = a . ( b - a ) - b . ( a - c ) - bc
P = ab - a2 - ba + bc - bc
P = ab - a2 - ba
P = a . ( b - a - b )
P = a . ( - a ) mà a khác 0 => P có giá trị âm
Vậy biểu thức P luôn âm với a khác 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a)
S = 1 - 2 + 3 - 4 + 5 - 6 + 7 - 8 + ...... + 17 - 18
= (1-2-3+4) + (5-6-7+8)+...+(14-15-16+17)-18
= 0+0+...+0-18
= -18
b)
S = 942 - 2567 + 2563 - 1942
= (942 - 1942) + (-2567 + 2563)
= -1000 + ( -4)
= -1004
c)
S = 152- (374-1152) + (-65+374)
= 1152 - 374 + 1152 +(-65)+374
= (1152+1152) - (374+374) + (-65)
= 1489
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Này #Edogawa Conan, đây là chỗ học chứ không phải chỗ ddeerr đăng linh tinh đâu. Bạn ko nghe cô Thủy nói à? Lần 1 cảnh cáo, lần 2 khóa nick đó. Thế nên đừng có đăng mấy cái ko liên quan tới chủ đề.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(a.\left|x\right|+\left|6\right|=\left|-27\right|\\ \Leftrightarrow\left|x\right|+6=27\\ \Leftrightarrow\left|x\right|=27-6=21\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-21\\x=21\end{matrix}\right.\)
a. |x||x| + |+6||+6| = |−27|
x + 6 = 27
x = 27 - 6
x = 21
Vậy x = 21
b. |−5||−5| . |x||x| = |−20|
5 . x = 20
x = 20 : 5
x 4
Vậy x = 4
c. |x| = |−17| và x > 0
|x| = 17
Vì |x| = 17
nên x = -17 hoặc 17
mà x > 0 => x = 17
Vậy x = 17 hoặc x = -17
d. |x||x| = |23||23| và x < 0
|x| = 23
Vì |x| = 23
nên x = 23 hoặc -23
mà x < 0 => x = -23
e. 12 ≤≤ |x||x| < 15
Vì 12 ≤ |x| < 15
nên x = {12; 13; 14}
Vậy x € {12; 13; 14}
f. |x| > 3
Vì |x| > 3
nên x = -2; -1; 0; 1; 2;
Vậy x € {-2; -1; 1; 2}
a. A=
{
x∈Z|−3<x≤7}
A = {-2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7}
b. B={x∈Z|3≤|x|<7}
B = {3; 4; 5; 6}
c. C={x∈Z||x|>5}
C = {6; 7; 8; 9; ...}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=a-\left\{\left(a-3\right)-\left[\left(a-3\right)-\left(-a-2\right)\right]\right\}\\ =a-\left(a-3\right)+\left[\left(a-3\right)-\left(-a-2\right)\right]\\ =a-\left(a-3\right)+\left(a-3\right)-\left(-a-2\right)\\ =a-a+3+a-3+a+2\\ =\left(a-a+a+a\right)+\left(3-3+2\right)\\ =2a+2\)
\(Q=\left[a+\left(a+3\right)\right]-\left[\left(a+2\right)-\left(a-2\right)\right]\\ =a+\left(a+3\right)-\left(a+2\right)+\left(a-2\right)\\ =a+a+3-a-2+a-2\\ =\left(a+a-a+a\right)+\left(3-2-2\right)\\ =2a-1\)
Vì \(2a+2>2a-1\) nên \(P>Q\)
Vậy \(P>Q\)
\(S=-\left(a-b-c\right)+\left(-c+b+a\right)-\left(a+b\right)\\ S=-a+b+c-c+b+a-a-b\\ S=b-a\\ ta\:có\:a>b\Rightarrow\left|S\right|=a-b\)
a) a^2+b^2 = (a+b)^2 - 2ab
b) a^3+b^3 = (a+b)^3 - 3a.b(a+b)
c) a^4 +b^4 = (a^2 +b^2)^2 -2a^2.b^2 = [ (a+b)^2 -2ab)]^2 -2a^2.b^2
d) a^5 +b^5= (a^4 +b^4).(a+b) - ab(a^3+b^3)