Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
do a+b chia hết cho 7 =>a chia hết 7,b chia hết 7=> a+8b chia hết cho 7
tương tự ở câu b
c thì chứng minh thêm 2009 chia hết cho 7 là được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: A= 2 + 22 + 23 + ... + 260= (2 +22) + (23+ 24) + ... + (259 + 260).
= 2 x (2 + 1) + 23 x (2 + 1) + ... + 259 x (2 + 1).
= 2 x 3 + 23 x 3 + ... + 259 x 3.
= 3 x ( 2 + 23 + ... + 259).
Vì A = 3 x ( 2 + 23 + ... + 259) nên A chia hết cho 3.
A= (2 +22 + 23) + (24 + 25 + 26) + ... + (258 + 259 + 260).
= 2 x (1 + 2 + 22) + 24 x (1 + 2 + 22) + ... + 258 x (1 + 2 + 22).
= 2 x 7 + 24 x 7 + ... + 258 x 7.
= 7 x ( 2 + 24 + ... + 258).
Vì A = 7 x ( 2 + 24 + ... + 258) nên A chia hết cho 7.
A= (2 +22 + 23 + 24) + (25 + 26 + 27 + 28) + ... + (257 + 258 + 259 + 260).
= 2 x (1 + 2 + 22 + 23) + 25 x (1 + 2 + 22 + 23) + ... + 257 x (1 + 2 + 22 + 23).
= 2 x 15 + 25 x 15 + ... + 257 x 15.
= 15 x ( 2 + 24 + ... + 258).
Vì A = 15 x ( 2 + 24 + ... + 258) nên A chia hết cho 15.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a+5b=a+b+4b
vì a+b chia hết cho 4
4b chia hết cho 4
=>a+b+4b chia hết cho 4
hay a+5b chia hết cho 4
câu 2 sai đề
3a-b=4a-a-b=4a-(a+b)
vì 4a chia hết cho 4
a+b chia hết cho 4
nên 3a-b chia hết cho 4
nhớ tích cho mình với nha
a)Ta có: a+b chia hết cho 4
=>a+b+4b chia hết cho 4
=>a+5b chia hết cho 4
a) 5a - 4b chia hết cho 4
a + b chia hết cho 4 => 4 ( a + b ) chia hết cho 4 => 4a + 4b chia hết cho 4
=> ( 4a + 4b ) + ( 5a - 4b ) chia hết cho 4
=> 9a chia hết cho 4 mà ( 9; 4) = 1
=> a chia hết cho 4
b) Ta có: a + b chia hết cho 4 mà a chia hết cho 4
=> b chia hết cho 4.