K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 5 2021

Ta có : a > b 

=> -a < - b

=> 2019 - a < 2020 - b

1 tháng 11 2020

ko chắc

 1+1=2 hoặc 0+2=2 nhưng chỉ có thể là 1+1 vì:

-1nhân 1 =1 nên a^2020=1,b cũng thế

-0+2=2 thì b=2 nhưng b.b ko thể bằng 2 vì 1.1=1 , 2.2=4

1) Ta có: \(a>b\)

\(\Leftrightarrow-2020a< -2020b\)(nhân hai vế của bất đẳng thức cho -2020 và đổi dấu)

\(\Leftrightarrow-2020a+2021< -2020b+2021\)(cộng hai vế của bất đẳng thức cho 2021)(đpcm)

2) Ta có: \(-2-7x>\left(3+2x\right)-\left(5-6x\right)\)

\(\Leftrightarrow-2-7x>3+2x-5+6x\)

\(\Leftrightarrow-2-7x>8x-2\)

\(\Leftrightarrow-2-7x-8x+2>0\)

\(\Leftrightarrow-15x>0\)

\(\Leftrightarrow-15x\cdot\frac{-1}{15}< 0\cdot\frac{-1}{15}\)(nhân hai vế của bất đẳng thức cho \(-\frac{1}{15}\) và đổi dấu)

hay x<0

Vậy: S={x|x<0}

NV
10 tháng 5 2019

Ko thể dùng 1 trường hợp cụ thể để chứng minh dạng tổng quát.

Cách chứng minh bài này rất đơn giản:

\(a< b\Rightarrow2019a< 2019b\)

\(\Rightarrow-2019a>-2019b\)

\(\Rightarrow-2019a+2020>-2019b+2020>-2019b+2018\)

Vậy \(2020-2019a>2018-2019b\)

10 tháng 5 2019

Nguyễn Việt Lâm nhưng cái này nó vx có lí mờ bn

22 tháng 4 2020

2,

a, Nếu 2a + 4 \(\ge\) 2b + 4

thì 2a \(\ge\) 2b hay a \(\ge\) b

b, Nếu 3a - 5 \(\le\) 3b - 5

thì 3a \(\le\) 3b hay a \(\le\) b

3,

a, Nếu a \(\le\) b thì a - b \(\le\) 0 hay 2019(a - b) \(\le\) 0 hay 2019a \(\le\) 2019b hay 2019a + 2020 \(\le\) 2019b + 2020

b, Nếu a \(\le\) b thì -a \(\ge\) -b hay -42a \(\ge\) -42b hay -42a - 24 \(\ge\) -42b - 24

3,

a, Nếu a > b thì 3a > 3b hay 3a + 2 > 3b + 2

b, Nếu a > b thì -a < -b hay -4a < -4b hay -4a - 5 < -4b - 5

Chúc bn học tốt!!

22 tháng 4 2020

cảm ơn bạn nhiều lắm

17 tháng 9 2020

b) \(\left(a^{2019}+b^{2019}\right)^2=\left(a^{2018}+b^{2018}\right)\left(a^{2020}+b^{2020}\right)\Leftrightarrow2a^{2019}b^{2019}=a^{2018}a^{2020}+a^{2020}b^{2018}\Leftrightarrow2ab=a^2+b^2\Leftrightarrow a=b\).

Do a, b dương nên a = b = 1.

Câu a thì bạn áp dụng BĐT Svacxo

NV
3 tháng 9 2020

\(\left(a+b+c\right)\left(ab+bc+ca\right)-abc=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(ab+bc+ca\right)+c\left(ab+bc+ca\right)-abc=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(ab+bc+ca\right)+c\left(bc+ca\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(ab+bc+ca+c^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=-b\\b=-c\\c=-a\end{matrix}\right.\)

- Với \(a=-b\Rightarrow a^{2021}=-b^{2021}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a^{2021}+b^{2021}+c^{2021}=c^{2021}\\\left(a+b+c\right)^{2021}=c^{2021}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow a^{2021}+b^{2021}+c^{2021}=\left(a+b+c\right)^{2021}\)

Hai trường hợp sau hoàn toàn tương tự

5 tháng 5 2019

\(\frac{4}{a^2+b^2+c^2}+\frac{2021}{ab+bc+ac}=\frac{4}{a^2+b^2+c^2}+\frac{4}{ab+bc+ac}+\frac{4}{ab+bc+ac}+\frac{2013}{ab+bc+ac}\)

\(=4\left(\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{ab+bc+ac}+\frac{1}{ab+bc+ac}\right)+\frac{2013}{ab+bc+ac}\)

\(\ge\frac{36}{\left(a+b+c\right)^2}+\frac{2013}{ab+bc+ac}\ge\frac{36}{\left(a+b+c\right)^2}+\frac{2013}{\frac{\left(a+b+c\right)^2}{3}}\ge4+671=675\)

\("="\Leftrightarrow a=b=c=1\)

5 tháng 5 2019

Tách thôi bạn