Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2.
A = -3/5 + ( -2/5 + 2 )
A = -3/5 + ( -2/5 + 10/5 )
A = -3/5 + 8/5
A = 5/5
A = 1
--------------------------------------------------------
B = 3/7 + ( -1/5 + -3/7 )
B = 3/7 + ( -7/35 + -15/35 )
B = 3/7 + ( -22/35 )
B = 15/35 + ( -22/35 )
B = -1/5
-----------------------------------------------------
C = ( -5/24 + 0,75 + 7/12 ) : ( -2 . 1/8 )
C = ( -5/24 + 3/4 + 7/12 ) : ( -1/4 )
C = 9/8 : ( -1/4 )
C = 9/8 . ( -4 )
C = -9/2
Bài 3 .
a) 4/7 - x = 1/2 . x + 2/7
<=> -x - x = 1/2 - 4/7 + 2/7
<=> -2x = 3/14
<=> x = 3/14 . ( -1/2 )
<=> x = -3/28
Vậy x = -3/28
b) x : 3 1/5 = 1 1/2
<=> x : 16/5 = 3/2
<=> x = 3/2 . 16/5
<=> x = 24/5
Vậy x = 24/5
c) x . 3/4 = -1 5/8
<=> x . 3/4 = -13/8
<=> x = -13/8 . 4/3
<=> x = -13/6
Vậy x = -13/6
a) \(A=\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}\)
\(\Rightarrow A< \frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{99\cdot100}\)
\(\Rightarrow A< \frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(\Rightarrow A< \frac{1}{2}-\frac{1}{100}< \frac{1}{2}\)
b) b = a - c => b + c = a
\(\left\{{}\begin{matrix}\frac{a}{b}\cdot\frac{a}{c}=\frac{a^2}{bc}\\\frac{a}{b}+\frac{a}{c}=\frac{ac+ab}{bc}=\frac{a\left(b+c\right)}{bc}=\frac{a^2}{bc}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}\cdot\frac{a}{c}=\frac{a}{b}+\frac{a}{c}\)
Bước 2 bạn sai rồi. Vd: \(\frac{1}{3x3}\) đâu bằng hay nhỏ hơn \(\frac{1}{2x3}\)
A=1−3+5−7+...+2001−2003+2005S=1−3+5−7+...+2001−2003+2005
=(1−3)+(5−7)+...+(2001−2003)+2005=(1−3)+(5−7)+...+(2001−2003)+2005(Có 1002 cặp)
=(−2).1002+2005=(−2).1002+2005
=−2004+2005=−2004+2005
=1
Bài 1
a) \(\frac{5}{6}=\frac{x-1}{x}\)
<=> 5x=6x-6
<=> 5x-6x=-6
<=> -11x=-6
<=> \(x=\frac{6}{11}\)
b)c)d) nhân chéo làm tương tự
Bài 1 :
a) A = \(8^2\) . \(32^4\) = \(\)(2\(^3\))\(^2\) . ( \(2^5\))\(^4\) = 2\(^6\) . 2\(^{20}\) = 2\(^{26}\)
b) B = 27\(^3\) . 9\(^4\) . 243 = ( \(3^3\))\(^3\) . ( \(3^2\) )\(^4\) . 3\(^5\) = 3\(^9\) . \(3^8\) . 3\(^5\) = 3\(^{22}\)
Bài 2 : So sánh
a) A = 27\(^5\) và B =2433
Ta có : 27\(^5\) =(3\(^3\))\(^5\) = 3\(^8\) = 6561
Vì 6561 > 2433 nên A > B .
b) A = 2300 và B = 3\(^{200}\)
Ta có : B = \(3^{200}\) = 3\(^8\) . 3\(^{192}\) = 6561 . 3\(^{192}\)
Vậy chắc chắn rằng B > A .
b: \(A=5\left(\dfrac{5}{1\cdot6}+\dfrac{5}{6\cdot11}+...+\dfrac{5}{26\cdot31}\right)\)
\(=5\left(1-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{11}+...+\dfrac{1}{26}-\dfrac{1}{31}\right)\)
\(=5\cdot\dfrac{30}{31}=\dfrac{150}{31}\)
c: \(C=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{16}\)
=1-1/16=15/16
1)
a) Ta có: a.b = -3.5
=> a.b = -15
Vậy tìm 2 số sao cho tích = -15 là được rồi
b) Ta có: (a-1)(b+3) = -3.7
=> (a-1)(b+3) = -21
Vậy giờ giải như bài tìm x,y (ở đây thay là a,b)
a) \(\frac{a}{5}=\frac{-3}{b}\Leftrightarrow ab=5.-3=-15\)
\(ab\) | \(-15\) | \(-15\) | \(-15\) | \(-15\) |
\(a\) | \(-1\) | \(-15\) | \(-3\) | \(-5\) |
\(b\) | \(15\) | \(1\) | \(5\) | \(3\) |
Hoặc ngược lại
b)\(\frac{a-1}{7}=\frac{-3}{b+3}\Leftrightarrow\left(a-1\right)\left(b+3\right)=-21\)
\(ab\) | \(-21\) | \(-21\) | \(-21\) | \(-21\) |
\(a-1\) | \(-1\) | \(21\) | \(-3\) | \(3\) |
\(b+3\) | \(21\) | \(-1\) | \(7\) | \(-7\) |
\(a\) | \(0\) | \(22\) | \(-2\) | \(4\) |
\(b\) | \(18\) | \(-4\) | \(4\) | \(-10\) |
Hoặc ngược lại
c)\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{a}{c}\Leftrightarrow a.c^2=b^2.a\)
\(\Leftrightarrow c^2=b^2\Leftrightarrow c=b\)
Tới đây bí rồi