K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2016

Vì a,b,c không phải là số âm \(\Rightarrow a,b,c\ge0\)

Ta có 2 TH:

TH 1: a,b,c=0

Nếu a,b,c = 0 => a(a+b)(a+c)(a+b+c)=0

=> a(a+b)(a+c)(a+b+c)=0

TH 2:  a,b,c >0

=> a(a+b) >0 => a(a+b)(a+c)  >0

=> a(a+b)(a+c)(a+b+c) >0

Vậy  a,b,c là các số không âm => a(a+b)(a+c)(a+b+c) \(\ge0\)

17 tháng 8 2016

Đầu tiên , cần chứng minh \(x^2+xy+y^2\ge0\) với mọi x,y thuộc tập số thực.

Thật vậy , đặt \(A=x^2+y^2+xy\Rightarrow2A=\left(x+y\right)^2+x^2+y^2\Rightarrow A\ge0\)

Ta có : \(a\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(a+b+c\right)+b^2c^2=\left(a^2+ab+ac\right)\left(a^2+ab+ac+bc\right)+b^2c^2\)

Đặt \(x=a^2+ab+ac\) , \(y=bc\) , suy ra : 

\(x\left(x+y\right)+y^2\ge0\Leftrightarrow x^2+xy+y^2\ge0\)luôn đúng.

Vậy bđt ban đầu dc chứng minh

10 tháng 3 2019

Đặt \(x=a+b;y=b+c,z=c+a\)

\(\Rightarrow x+y+z=2\)

Ta cần chứng minh:\(x+z\ge4xyz\)

Ta có:\(4\left(x+z\right)=\left(x+y+z\right)^2\left(x+z\right)\ge4y\left(x+z\right)\left(x+z\right)\)

\(=4y\left(x+z\right)^2\ge4y.4xz=16xyz\)

\(\Rightarrow\)\(x+z\ge4xyz\)

Hoàn tất chứng minh.Dấu "=" xảy ra khi \(x=z=\frac{1}{2};y=1\) thế vào tìm a,b,c

13 tháng 4 2017

a) ko chia hết đâu bạn xem lại nhá

b)19^19+69^19=(19+69)(19^18+19^17.69+...+19.69^17+69^18=88(....) (đây là hđt mở rộng bạn xem thêm ở đây Đại số/Hằng đẳng thức đại số – Wikibooks tiếng Việt)

chia hết cho 88 mà 88 chia hết cho 44 => 19^19+69^19 chia hết cho 44

5 tháng 10 2019

\(\hept{\begin{cases}-1\le a\le2\\-1\le b\le2\\-1\le c\le2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(a+1\right)\left(a-2\right)\le0\\\left(b+1\right)\left(b-2\right)\le0\\\left(c+1\right)\left(c-2\right)\le0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a^2\le a+2\\b^2\le b+2\\c^2\le c+2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\)\(6=a^2+b^2+c^2\le a+b+c+6\)\(\Leftrightarrow\)\(a+b+c\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi a=b=-1; c=2 và các hoán vị

14 tháng 7 2017

Câu hỏi của Alice Sophia - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

30 tháng 4 2018

Nếu a hoặc b bằng 0 thì P=2018 dương

Nếu a và b khác 0 

Th1 : a , b khác dấu => P dương

Th2 : a , b cùng dấu

Vì \(2.a^{2018}.b^{2018}>0\)=> \(a^{2017}+b^{2017}>0\)=> a , b đều dương

Có : \(a^{2017}+b^{2017}=2.a^{2018}.b^{2018}\)

\(\Leftrightarrow2=\frac{1}{a.b^{2018}}+\frac{1}{b.a^{2018}}\ge2\sqrt{\frac{1}{\left(ab\right)^{2019}}}\)\(\Rightarrow ab\le1\)

\(\Rightarrow2018-2018ab\ge2018-2018=0\)

Dấu "=" xảy ra khi a=b=1

 Vậy P luôn ko âm :)

2 tháng 5 2018

còn cách khác không bạn

?