\(a^3\) + \(b^3\) + c(
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2019

\(a+b+c=0\Rightarrow a+b=-c;a^3+b^3+c\left(a^2+b^2\right)-abc=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+c\left(a^2+b^2\right)-abc=\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)+c\left(a^2+b^2\right)-\left(a+b\right)ab-abc=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2\right)-\left(-abc\right)-abc=0+abc-abc=0+0=0\)

10 tháng 7 2019

Vẫn là suy ra từ giả thiết nhưng bài làm sẽ khác svtkvtm.

a + b + c = 0 => a + b = -c

\(M=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+c\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]\)

\(=\left(a+b\right)\left[\left(a+b\right)^2-3ab\right]+c\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]\)

\(=-c\left(c^2-3ab\right)+c\left(c^2-2ab\right)-abc=0\) (phá tung mấy cái ngoặc ra rồi rút gọn thôi)

NM
2 tháng 6 2021

áp dụng bất đẳng thức bunhia ta có :

\(\left(a+b+c\right)\left(a^3+b^3+c^3\right)\ge\left(a^2+b^2+c^2\right)^2\)

mà ta có dấu bằng xảy ra vậy ta có \(\frac{a^3}{a}=\frac{b^3}{b}=\frac{c^3}{c}\Leftrightarrow a=b=c\)

thay lại ta có \(a=b=c=1\Rightarrow a^5+b^5+c^5=3\)

10 tháng 10 2018

ý a bạn có chắc viết đề bài đúng không

10 tháng 10 2018

đề bài đúng mà

6 tháng 4 2017

1 bai thoi cung dc

30 tháng 10 2019

\(a+b+c=0\)

\(\Leftrightarrow a+b=-c\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3=\left(-c\right)^3\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+3a^2b+3ab^2=-c^3\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+3ab\left(a+b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\left(đpcm\right)\)

30 tháng 10 2019

Câu b) tương tự nha

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 6 2020

Lời giải:

a)

$a+b+c=0\Leftrightarrow (a+b+c)^2=0$

$\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ac)=0$

$\Rightarrow ab+bc+ac=-\frac{a^2+b^2+c^2}{2}\leq 0$

Mà $a^2\geq 0$

Do đó: $a^2(ab+bc+ac)\leq 0$

$\Leftrightarrow a^3b+a^2bc+a^3c\leq 0$ (đpcm)

Dấu "=" xảy ra khi $a=0$

b)

Từ ĐKĐB \(\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=(3c+3)\\ 4ab=9c^2\end{matrix}\right.\)

Ta biết rằng $(a+b)^2=(a-b)^2+4ab\geq 4ab$

$\Leftrightarrow (3c+3)^2\geq 9c^2$

$\Leftrightarrow (c+1)^2\geq c^2$

$\Leftrightarrow 2c+1\geq 0\Leftrightarrow c\geq \frac{-1}{2}$ (đpcm)

Vậy.......

20 tháng 3 2020

1,

   Ta có 

      a + 2b + 3c = 14

    =>  2a +4b +6c = 28

   Mà a2 + b2 + c2 = 14

  Nên a2 + b2 + c2 - 2a - 4b -6c =14 - 28  

  =>   a2 +b+c2 -2a -4b - 6c + 14=0

  =>   (a2 - 2a +1) + (b2 -4b +4 ) + ( c2 - 6c + 9) = 0

  =>    (a-1)2 + ( b-2 )2 +(c-3)2 =0

  =>    \(\hept{\begin{cases}a-1=0\\b-2=0\\c-3=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=2\\c=3\end{cases}}\)

    Vậy abc = 6