\(M=\dfrac{a}{a+b}+\dfrac{b}{b+c}+\dfrac{c}{a+c}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 4 2018

Ta có:

\(\dfrac{a}{a+b}+\dfrac{b}{b+c}+\dfrac{c}{a+c}>\dfrac{a}{a+b+c}+\dfrac{b}{a+b+c}+\dfrac{c}{a+b+c}=\dfrac{a+b+c}{a+b+c}=1\)\(\Rightarrow\)\(M>1\left(1\right)\)

M=\(\dfrac{a+b-b}{a+b}+\dfrac{b+c-c}{b+c}+\dfrac{c+a-a}{c+a}\)

= \(3-\left(\dfrac{b}{a+b}+\dfrac{c}{b+c}+\dfrac{a}{c+a}\right)< 2\) \(\dfrac{b}{a+b}+\dfrac{c}{b+c}+\dfrac{a}{c+a}>1\)

(Vì \(\dfrac{b}{a+b}+\dfrac{c}{b+c}+\dfrac{a}{c+a}>1\)

\(\Rightarrow1< M< 2\)

Vậy M không có giá trị nguyên(đpcm)

9 tháng 5 2018

bạn ghi sai đề rồi

10 tháng 5 2018

ủa đúng rùi mà. mình đang giải bài toán đấy

12 tháng 3 2018

cm: \(1< M< 2\) sẽ thỏa mãn cả a và b

Ta có:

\(M>\dfrac{a}{a+b+c}+\dfrac{b}{a+b+c}+\dfrac{c}{a+b+c}=1\)

\(a;b;c>0\Leftrightarrow\dfrac{a}{a+b};\dfrac{b}{b+c};\dfrac{c}{c+a}< 1\)

\(\Rightarrow M< \dfrac{a+c}{a+b+c}+\dfrac{a+b}{a+b+c}+\dfrac{b+c}{a+b+c}=2\)

hay: \(1< M< 2\)

12 tháng 3 2018

còn câu b đâu bn

12 tháng 1 2018

b)\(\dfrac{a+b}{c}=\dfrac{b+c}{a}=\dfrac{c+a}{b}\)

Ta có:

\(\dfrac{a+b}{c}=\dfrac{b+c}{a}\)\(\dfrac{b+c}{a}=\dfrac{c+a}{b}\)

\(\Rightarrow1+\dfrac{a+b}{c}=1+\dfrac{b+c}{a}\)\(1+\dfrac{b+c}{a}=1 +\dfrac{c+a}{b}\)

\(\Rightarrow\dfrac{c}{c}+\dfrac{a+b}{c}=\dfrac{a}{a}+\dfrac{b+c}{a}\)\(\dfrac{a}{a}+\dfrac{b+c}{a}=\dfrac{b}{b}+\dfrac{c+a}{b}\)

\(\Rightarrow\dfrac{a+b+c}{c}=\dfrac{a+b+c}{a}\)\(\dfrac{a+b+c}{a}=\dfrac{a+b+c}{b}\)

\(\Rightarrow\dfrac{a+b+c}{c}-\dfrac{a+b+c}{a}=0\) \(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\cdot\left(\dfrac{1}{c}-\dfrac{1}{a}\right)=0\)

\(\dfrac{a+b+c}{a}-\dfrac{a+b+c}{b}=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\cdot\left(\dfrac{1}{a}-\dfrac{1}{b}\right)=0\)

+) Vì a,b,c đôi một khác 0

\(\Rightarrow a+b+c=0\)

\(\rightarrow a+b=\left(-c\right)\)

\(\rightarrow a+c=\left(-b\right)\)

\(\rightarrow b+c=\left(-a\right)\)

+) Ta có:

\(M=\left(1+\dfrac{a}{b}\right)\cdot\left(1+\dfrac{b}{c}\right)\cdot\left(1+\dfrac{c}{a}\right)\)

\(=\left(\dfrac{a+b}{b}\right)\cdot\left(\dfrac{b+c}{a}\right)\cdot\left(\dfrac{c+a}{c}\right)\)

\(=\dfrac{-c}{b}\cdot\dfrac{-a}{c}\cdot\dfrac{-b}{a}\)

\(=\left(-1\right)\)

1 tháng 1 2018

Tên của mày là Tôm

1 tháng 1 2018

bài này cũng khó đấy!

29 tháng 12 2017

a) Ta có : 7y=4z

=> \(\dfrac{y}{z}=\dfrac{4}{7}\)

\(\dfrac{x+y}{t+z}=\dfrac{4}{7}\) nên \(\dfrac{x+y}{t+z}=\dfrac{y}{z}=\dfrac{4}{7}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau:

\(\dfrac{x+y}{t+z}=\dfrac{y}{z}=\dfrac{4}{7}=\dfrac{x+y-y}{t+z-z}=\dfrac{x}{t}\)

Vậy \(\dfrac{x}{t}=\dfrac{4}{7}\)

2 tháng 3 2017

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{b}{a+c}=\dfrac{c}{a+b}=\dfrac{a+b+c}{b+c+a+c+a+b}=\dfrac{a+b+c}{2\left(a+b+c\right)}=\dfrac{1}{2}\)

Do \(\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{1}{2}\Rightarrow b+c=2a\) (1)

\(\dfrac{b}{a+c}=\dfrac{1}{2}\Rightarrow a+c=2b\) (2)

\(\dfrac{c}{a+b}=\dfrac{1}{2}\Rightarrow a+b=2c\) (3)

Thay (1); (2) và (3) vào \(P\) ta có:

\(P=\dfrac{2a}{a}+\dfrac{2b}{b}+\dfrac{2c}{c}\)

\(\Rightarrow P=2+2+2=6\)

Vậy \(P=6.\)

5 tháng 3 2017

mk còn cách khác