K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 12 2018

đề có sai ko vậy

8 tháng 12 2018

Ta có: \(a-b=12\)

\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2=12^2\)

\(a^2-2ab+b^2=144\)

\(\Leftrightarrow154-2ab=144\)

\(\Leftrightarrow2ab=10\)

\(\Leftrightarrow ab=5\)

Ta có: \(a^2+2ab+b^2=154+10\)

\(\left(a+b\right)^2=164\)

\(\left(a+b\right)=\sqrt{164}\)

\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)=\sqrt{164}.\left(154-5\right)=\sqrt{164}.149\)

Tham khảo nhé~

14 tháng 9 2020

\(A=x^3+y^3+3xy=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+3xy=1+0=1\)

\(B=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)-3xy=1\)

\(c,M=a^2-ab+b^2+3ab\left(a^2+b^2\right)+6a^2b^2=3ab\left(a^2+2ab+b^2\right)+a^2-ab+b^2\)

\(=3ab+a^2-ab+b^2=\left(a+b\right)^2=1\)

\(x+y=2;x^2+y^2=10\text{ do đó:}xy=-3\text{ nên }\left(x-y\right)^2=16\text{ do đó: }x-y=4\text{ hoặc }x-y=-4\)

\(\text{giải ra được:}x=3;y=-1\text{ hoặc ngược lại nên }x^3+y^3=-26\text{ hoặc }26\)

14 tháng 9 2020

A = x3 + y3 + 3xy

= x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 - 3x2y - 3xy2 + 3xy

= ( x3 + 3x2 + 3xy2 + y3 ) - ( 3x2y + 3xy - 3xy )

= ( x + y )3 - 3xy( x + y - 1 )

= 13 - 3xy( 1 - 1 )

= 13 - 3xy.0

= 1 - 0 = 1

Vậy A = 1

b) B = x3 - y3 - 3xy

= x3 - 3x2y + 3xy2 - y3 + 3x2y - 3xy2 - 3xy

= ( x3 - 3x2y + 3xy2 - y3 ) + ( 3x2y - 3xy2 - 3xy )

= ( x - y )3 + 3xy( x - y - 1 )

= 13 + 3xy( 1 - 1 )

= 1 + 3xy.0

= 1 + 0 = 1

Vậy B = 1

M = a3 + b3 + 3ab( a2 + b2 ) + 6a2b2( a + b )

= ( a + b )( a2 - ab + b2 ) + 3ab[ ( a + b )2 - 2ab ] + 6a2b2( a + b )

= ( a + b )[ ( a + b )2 - 3ab ] + 3ab[ ( a + b )2 - 2ab ] + 6a2b2( a + b )

= 1.( 1 - 3ab ) + 3ab( 1 - 2ab ) + 6a2b2.1

= 1 - 3ab + 3ab - 6a2b2 + 6a2b2

= 1

Vậy M = 1

d) x + y = 2

⇔ ( x + y )2 = 4

⇔ x2 + 2xy + y2 = 4

⇔ 10 + 2xy = 4 ( gt x2 + y2 = 10 )

⇔ 2xy = -6

⇔ xy = -3

x3 + y3 = x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 - 3x2y - 3xy2

            = ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - ( 3x2y + 3xy2 )

            = ( x + y )3 - 3xy( x + y )

            = 23 - 3.(-3).(2)

            = 8 + 18 = 26

22 tháng 10 2016

Bài 1:

a)\(3x^2+5x+2\)

\(=3\left(x+\frac{5}{6}\right)^2-\frac{1}{12}\ge-\frac{1}{12}\)

Dấu = khi \(x=-\frac{5}{6}\)

b)\(4x^2+y^2-2xy+7x-4y+10\)

tương tự có Min=\(\frac{21}{4}\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2};y=\frac{3}{2}\)

22 tháng 10 2016

Câu 2: ở đây Câu hỏi của Phạm Thùy Linh - Toán lớp 8 | Học trực tuyến

24 tháng 9 2020

Ta có x3 + y3

= (x + y)(x2 - xy + y2)

= (x + y)(x2 + 2xy + y2) - 3xy(x  + y)

= (x + y)3 - 6xy 

= 23 - 6xy

= 8 - 6xy

Lại có x + y = 2

=> (x + y)2 = 4

=> x2 + y2 + 2xy = 4

=> 2xy = -6

=> xy = -3

Khi đó x3 - y3 = 8 + 6.3 = 26

b) a + b = 7

=> a = 7 - b

Khi đó ab = 12

<=> (7 - b).b = 12

=> 7b - b2 = 12

=> 7b - b2 - 12 = 0

=> -(b2 - 7b + 12) = 0

=> b2 - 4b - 3b + 12 = 0

=> b(b - 4) - 3(b - 4) = 0

=> (b - 3)(b - 4) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}b=3\\b=4\end{cases}}\)

Khi b = 3 => a = 4

Khi b = 4 => a = 3

+) b = 3 ; a = 4 => B = (3 - 4)2009 = -1

+) b = 4 ; a = 3 => B = (4 - 3)2009 = 1

c) Ta có a3 - b3 = (a - b)(a2 + ab + b2)

                         = (a - b)(a2 - 2ab + b2) + 3ab(a - b)

                         = (a - b)3 + 3ab(a - b)

                          = 27 + 9ab

Lại có \(\hept{\begin{cases}a+b=9\\a-b=3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=6\\b=3\end{cases}}\)

Khi đó C = 27 + 9.6.3 = 27 + 162 = 189

7 tháng 6 2015

c) \(C=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)=\left(a-b\right)\left[\left(a+b\right)^2-ab\right]=3\left(9^2-ab\right)\)

\(\left(a+b\right)^2=81\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2=81\Leftrightarrow a^2+b^2=81-2ab\)

\(\left(a-b\right)^2=9\Leftrightarrow a^2+b^2=9+2ab\)

=> \(81-2ab=9+2ab\Rightarrow4ab=72\Leftrightarrow ab=18\)

\(\Leftrightarrow C=3\left(81-18\right)=189\)

21 tháng 7 2016

\(D=\left(x^2+2xy+y^2\right)-4\left(x+y+1\right)\)

\(D=\left(x+y\right)^2-4.4=3^2-16=9-16=-7\)

27 tháng 2 2016

1. CMR với mọi số nguyên dương ta có:

A= x5/120 + x4/12 + 7x3/24 + 5x2/12 + x/5    luôn luôn dương

2. Cho a+ 3ab=14 và b+ 3a2b =13 . Tính: P= a2 _ b2

 

 

27 tháng 2 2016

bui hai nam: s cóp lại y nguyên đề trong phần trả lời z bn =='

13 tháng 9 2015

ta có :a)     (a-b)2+4ab=a2-2ab+b2+4ab=a2+2ab+b2=(a+b)2                                                                                                                      b)      (a+b)2-4ab=a2+2ab+b2-4ab=a2-2ab+b2=(a-b)2                                                                                Áp dụng:  (a-b)2=(a+b)2-4ab=72-4.12=1               (a+b)2=(a-b)2+4ab=202+4.3=412

13 tháng 9 2015

GG