Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta chứng minh điều ngược lại đúng tức là với a=b=c thì A là 1 số chính phương, thay vào ....
bài này nếu là của lớp 8 trở lên thì sẽ vui đấy
Ta chứng minh điều ngược lại đúng tức là nếu a=b=c thì A là một số chính phương
Thay a=b=c vào A ta có:
\(A=\dfrac{a^2+a^2+a^2-a\cdot a-a\cdot a-a\cdot a}{2}=\dfrac{3a^2-3a^2}{2}=0\) là số chính phương (Xong bài toán mà bạn nói lớp 8 ko làm dc)
a = 2;b= (-2);c= 3
Thay : a+b+c=2+(-2)+3
. =[2+(-2)]+3
=0+3=3
B)vì a và b là 2 số đối nhau nên ta có :
a =2;b= (-2) và là 2số đối nhau vì
|-2|=2
lớp 6?
ab-ac+bc-c2=-1
b(a+c)-c(a+c)=-1
(a+c)(b-c)=-1
a+c=1va b-c=-1nên a=1-c và b=c-1 ta có a+b=1-c +c-1=0 nên a va b là 2 số đối nhau.
hoặc a+c=-1 và b-c=1 => a=-1-c; b=c+1 nên a+b= -1-c+c+1=0 nên a va b là 2 số đối nhau.
Xét ΔABC có \(\cos A=\dfrac{AB^2+AC^2-BC^2}{2\cdot AB\cdot AC}=\dfrac{b^2+c^2-a^2}{2\cdot b\cdot c}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{b^2+c^2-a^2}{2\cdot b\cdot c}=\dfrac{-1}{2}\)
\(\Leftrightarrow b^2+c^2-a^2=-bc\)
\(\Leftrightarrow a^2=b^2+c^2+bc\)
=>a(b-c)+c(b-c)=-1
=>(a+c)(b-c) =-1
=>(a+c)[b+(-c)]=-1
=>a+c đối b+(-c)
=>a+c+b+(-c)=0
=>a+b=0
Vậy a đối b
Ta có
ab-ac+bc=c^2-1
suy ra ab-ac+bc-c^2+1=0
a.(b-c)+bc-cc=-1
a.(b-c)+c.(b-c)=-1
(a+c).(b-c)=-1
Suy ra ta có 2 trường hợp:
a+c=-1 thì b-c=1 (1)
a+c=1 thì b-c=-1 (2)
Từ (1) và (2) suy ra b-c=-(a+c)
b-c=-a-c
b=-a
Vì a và b đoi nhau nen a/b=-1
Vậy a/b=-1
Nhớ k cho mình nha,mình giai rõ ràng và nhanh nhất đó
tick roi to lam cho
-_-