Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hai số đói nhau có tổng bằng 0
x+y=-a+b-c-d+c-b+d+a=0
Vậy x và y là 2 số đối nhau
a) Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}+1=\frac{c}{d}+1\Leftrightarrow\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\)
b) Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}-1=\frac{c}{d}-1\Leftrightarrow\frac{a-b}{b}=\frac{c-d}{d}\)
Cậu áp dụng quy tắc chuyển vế và đổi dấu để làm nhé. Cố gắng làm sao biến đổi được chúng là hai số đối. Cụ thể làm thế nào thì tớ chưa nghĩ ra.
a , Tia CM trùng với tia CA . Vì :
+ Tia CM và tia CA có chung gốc C.
+ Điểm A và M nằm cùng phía với điểm C .
b , Tia CN trùng với tia CB . Vì :
+ Tia CN và tia CB có chung gốc C .
+ Điểm N và B nằm cùng phía với điểm C .
c, Tia CM và CN đối nhau vì : Hai tia này có chung gốc C và hai tia này tạo thành một đường thẳng .
d, Điểm C nằm giữa điểm M và N vì : C nằm giữa A và B . Mà M \(\in\)tia CA , N \(\in\)tia CB . Nên C nằm giữa M và N .
a: Tia CM trùng với tia CA vì CM và CA có chung gốc C và cùng hướng về một phía
b: Tia CN trùng với tia CB vì CN và CB có chung gốc C và cùng hướng về một phía
c: Ta có: CA và CB là hai tia đối nhau
mà M nằm giữa A và C
và N nằm giữa C và B
nên CM và CN là hai tia đối nhau
d: Vì CM và CN là hai tia đối nhau
nên điểm C nằm giữa hai điểm M và N
a,CM trùng với CA, vì CM thuộc Ca
b, CN trùng CB, vì CN thuộc CB.
c, vì CM, CN chung gốc, nằm trên cùng đường thẳng, ngược chiều nhau nên suy ra tia CM, CN đối nhau.
d, vì điểm C là gốc chung của 2 tia đối nhau Mà gốc chung của 2 tia đối nhau luôn nằm giữa 2 điểm bất kì của 2 tia đó.
I) Trắc nghiệm
1) a
2) a
3) b
4) d
II) Tự luận
1) a) Trên tia Ox có: OA < OB (3cm < 7cm)
=> điểm A nằm giữa 2 điểm O và B
b) Vì điểm A nằm giữa 2 điểm O và B
Ta có: OA + AB = OB
3 + AB = 7
AB = 4 (cm)
=> OA < AB (cm < 4cm)
2)
a) Vì I là trung điểm của AB
=> IA = IB = AB : 2= 7 (cm) : 2= 3,5 (cm)
b) Vì điểm I thuộc tia AB
điểm D thuộc tia đối của tia AB
=> điểm A nằm giữa 2 điểm D và I
Ta có: DA + AI = DI
3,5 + 3,5= DI
=> DI = 7(cm)
=> DI = AB (=7cm)
3)
A+B = (a-a)+(b-b)+(c-c)+(d-d) =0
Vậy A và b đối nhau
a+b-c-d=-(-b-a+c+d)