Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=4+(22+23+24+...+220)
A-4=22+23+24+...+220
2(A-4)=23+24+25+...+221
A-4=2(A-4)-(A-4)=(23+24+25+...+221)-(22+23+24+...+220)
A-4=(23-23)+(24-24)+(25-25)+...+(220-220)+(221-22)
A-4=221-4
A =221-4+4
A =221
Bạn làm tiếp nha .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=="
Câu 1:
A - B = \(1.2+2.3+...+98.99-1^2-...-98^2\)
\(=1\left(2-1\right)+2\left(3-2\right)+...+98\left(99-98\right)\)
\(=1+2+...+98\)
\(=99.49=4851\)
Câu 2:
a, \(A=5+5^2+...+5^{100}\)
\(5A=5^2+5^3+...+5^{101}\)
\(4A=5A-A=\left(5^2+5^3+...+5^{101}\right)-\left(5+5^2+5^{100}\right)\)
\(4A=5^{101}-5\Leftrightarrow4a+5=5^{101}\)
Lại có 4a+5 = 5^n => n = 101.
b,Gọi ước nguyên tố chung của tử và mẫu là d.
=> \(18n+3⋮d\) => \(7\left(18n+3\right)⋮d\)
=> \(24n+7⋮d\)=> \(6\left(24n+7\right)⋮d\)
=> \(6\left(24n+7\right)-7\left(18n+3\right)⋮d\)
\(\Leftrightarrow21⋮d\Rightarrow d=\left\{3;7\right\}\)
Với d = 3. \(21n+7⋮̸3\)
Với d = 7 => \(18n+3-21⋮d\Leftrightarrow18n-18⋮d\)
\(\Leftrightarrow18\left(n-1\right)⋮d\)\(\Rightarrow n-1⋮d\Leftrightarrow n=7k-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) tổng S bằng
(2014+4).671:2=677 039
b)n.(n+2013) để mọi số tự nhiên n mà tổng trên chia hét cho 2 thì n=2n
→2n.(n+2013)\(⋮̸\)2
C)M=2+22+23+...+220
=(2+22+23+24)+...+(217+218+219+220)
=(2+22+23+24)+...+(216.2+216.22+216+23+216.24)
=30.1+...+216.(2+22+23+24)
=30.1+...+216.30
=30(1+25+29+213+216)\(⋮\)5
c, M= 2 + 22 + 23 +........220
Nhận xét: 2+ 22 + 23 + 24 = 30; 30 chia hết cho 5
Khi đó: M = ( 2+22 + 23 + 24 ) + (25 + 26 + 27 + 28)+.....+ (217+218+219+220)
= ( 2+22 + 23 + 24 ) + 24. ( 2+22 + 23 + 24 ) +...........+216 .( 2+22 + 23 + 24 )
= 30+24 .30 + 28. 30 +.........+ 216.30
= 30.(24 + 28 +.........+216) chia hết cho 5 và 30 chia hết cho 5
Vậy M chia hết cho 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(=x^{1.2.3....49.50}\)
b,\(\Rightarrow\)2Q\(=2+2^2+2^3+...+2^{50}\)
2Q-Q\(=2+2^2+2^3+...+2^{50}-1-2-2^2-...-2^{49}\)
Q\(=2^{50}-1\)
Q+1=\(2^{50}\)
Mà Q+1=\(2^n\)
\(2^{50}=2^n\Rightarrow n=50\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^11
3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^11) - (1 + 3 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^10)
2A = 3^11 - 1
2A + 1 = 3^11 = 3^n
=> n = 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Chứng minh rằng tích của ba số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 6.
=> Gọi n, n+1, n+2( n \(\in\) \(N\)) là 3 số tự nhiên liên tiếp
- Trong hai số tự nhiên liên tiếp luôn có một số chẵn nên:
n.( n+1). ( n+2) \(⋮\)2.
- Trong ba số tự nhiên liên tiếp luôn có một thừa số \(⋮\) 3.
Mà 2 và 3 là hai số nguyên tố cùng nhau.
Suy ra: n.(n+1).(n+2) \(⋮\) 2 . 3 = 6(đpcm).
2) Chứng tỏ: 3n+3 + 3n+1 + 2n+3 + 2n+2 chia hêt cho 6.
=> 3n+3 + 3n+1 + 2n+3 + 2n+2
= 3n. 33 + 3n . 3 + 2n . 23 + 2n . 22
= 3n. (27+3) + 2n . ( 8+4)
= 6. ( 3n . 5 + 2n . 2)
= 6k với k = 3n . 5 + 2n+1
Mà 6k \(⋮\) 6 => ( 3n+3 + 3n+1+ 2n+3 + 2n+2) \(⋮\) 6(đpcm).
3) a) ( 6100 - 1) \(⋮\) 5
b) 2120 - 1110 chia hết cho cả 2 và 5
a) ( 6100 - 1) \(⋮\)5
=> Số 6100 có chữ số tận cùng là 6.
Nên 6100 - 1 là số có chữ số tận cùng là 5( 6-1=5)
=> ( 6100 - 1) \(⋮\)5(đpcm).
b) 2120 - 1110 chia hết cho cả 2 và 5.
=> Số 2120 có chữ số tận cùng là 1.
Số 1110 có chữ số tận cùng cũng là 1.
Nên 2120 - 1110 là số có chữ số tận cùng là 0.
=> 2120 - 1110 chia hết cho 2 và 5(đpcm).
4) Chứng minh rằng:
a) ( 450+108+180) \(⋮\)9
b) ( 1350 +735+255) \(⋮\)5
c) ( 32624+2016) \(⋮\)4
a) ( 450+108+180) \(⋮\)9
=> Vì 450 \(⋮\) 9; 108 \(⋮\) 9; 180 \(⋮\)9
Nên ( 450+108+180) \(⋮\)9.
b) ( 1350+735+255) \(⋮\)5
=> Vì 1350 \(⋮\) 5; 735 \(⋮\)5; 255 \(⋮\)5
Nên ( 1350+735+255) \(⋮\)5.
c) ( 32624 + 2016) \(⋮\) 4
=> Vì 32624 \(⋮\)4; 2016 \(⋮\)4
Nên ( 32624 + 2016) \(⋮\)4.
Đây là câu trả lời của mình, mình chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 2 :
\(\frac{x}{15}=\frac{3}{4}+\frac{-17}{20}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x}{60}=\frac{45}{60}+\frac{-51}{60}\)
\(\Rightarrow4x=45-51\)
\(\Leftrightarrow4x=-6\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{2}\)
b, \(\frac{x-3}{-2}=\frac{-8}{x-3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-8}{-2}=4\)
\(\frac{n}{n+1}+\frac{2}{n+1}=\frac{n+2}{n+1}=1+\frac{1}{n+1}\)
Để \(\hept{\begin{cases}n\in N\\\frac{n}{n+1}+\frac{2}{n+1}\in N\end{cases}}\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n+1=1\\n+1=-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n=0\left(tmđk\right)\\n=-2\left(kotm\right)\end{cases}}\)
Vậy n = 0 ...
A=4+22+23+...+220
A=22+22+...+220
2A=2(22+22+...+220)
2A=23+23+...+221
2A-A=(23+23+...+221)-(22+22+...+220)
A=221-23+23=221
<=>221=2n-2
<=>21=n-2
<=>n=23
bạn ơi mình nhầm đề ,bạn giải lại cho mình nha Nguyễn Huy Thắng
Mình sẽ gửi link cho bạn qua tin nhắn