K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 7 2017

A=B=0(vì A mũ chẵn, B mũ chẵn)                                                                                                                                                                       => x=0

8 tháng 1 2018

Ta có :

A + B = 81x20y12 + 32x10z20 

vì 81x20y12 \(\ge\)0 ; 32x10z20 \(\ge\)0

nên A + b = 0 \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x^{20}y^{12}=0\\x^{10}z^{20}=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y=z=0\end{cases}}\)

14 tháng 3 2017

A=(-3x\(^5\)y\(^3\))\(^4\)

B=(2x\(^2\)z\(^4\))\(^5\)

Day moi la de dung de cua cau thieu roi day

A+B=81x\(^{20}\)y\(^{12}\)+32x\(^{10}\)z\(^{20}\)

vi 81x\(^{20}\)y\(^{12}\)>0;32x\(^{10}\)z\(^{20}\)>0

nen A+B=0 <=>x\(^{20}\)y\(^{12}\)=0 =>x=0 ;y va z bat ki

x\(^{10}\)z\(^{20}\)=0 =>y=z=0 ;x bat ki

26 tháng 8 2018

bạn làm sai rồi -3^4 thì phải = -81 chứ

14 tháng 6 2017

\(A+B=\left(-3x^5y^3\right)^4+\left(2x^2z^4\right)^5=81x^{20}y^{12}+32x^{10}z^{20}\)

Ta thấy \(81x^{20}y^{12}\ge0;32x^{10}z^{20}\ge0\) => \(81x^{20}y^{12}+32x^{10}z^{20}\ge0\)

Mà A + B = 0 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^{20}y^{12}=0\\x^{10}z^{20}=0\end{cases}}\)=> x = 0 ; y và z bất kỳ hoặc y = z = 0 ; x bất kỳ

4 tháng 4 2017

Ta có :

A=\(\left(-3x^5y^3\right)^4\ge0\forall x,y\)

B=\(\left(2x^2z^4\right)^5=\left(2xz^2\right)^{10}\ge0\forall x,z\)

Mà A+B = 0

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}A=0\\B=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-3x^5y^3\\2xz^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=0\\z=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Vậy x =0 ; y = 0 ; z = 0 là các giá trị cần tìm

25 tháng 6 2018

f ) x + y = x . y = x : y

Ta có :

\(x+y=xy\Rightarrow x=xy-y=y\cdot\left(x-1\right)\\ \Rightarrow x:y=x-1\)

Mặt khác , x : y = x + y ( gt )

\(\Rightarrow x-1=x+y\\ \Rightarrow x-x=1+y\\ \Rightarrow1+y=0\\ \Rightarrow y=-1\)

\(+)x=\left(x-1\right)\cdot y\\ \Rightarrow x=\left(x-1\right)\cdot\left(-1\right)\\ \Rightarrow x=-x+1\\ \Rightarrow2x=1\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy x = \(\dfrac{1}{2},y=-1\)

20 tháng 9 2019

\(a,4x=5y\:\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{12}\)

\(4y=6z\Rightarrow\frac{y}{6}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{12}=\frac{z}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{12}=\frac{z}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{2y}{24}=\frac{3z}{24}\)

\(\Rightarrow\frac{x-2y+3z}{15-24+24}=\frac{x}{15}=\frac{y}{12}=\frac{z}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{15}=\frac{x}{15}=\frac{y}{12}=\frac{z}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}=\frac{x}{15}=\frac{y}{12}=\frac{z}{8}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\cdot15=5\\y=\frac{1}{3}\cdot12=4\\z=\frac{1}{3}\cdot8=\frac{8}{3}\end{cases}}\)

20 tháng 9 2019

mọi người giúp mk câu b, c, d còn lại nha