Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) a-b = 2,5-6,7 = -4,2
b-a = 6,7-2,5=4,2
Vì -4,2 < 4,2 nên a-b < b-a
b) b-d = 6,7--0,3 = 7
d-b=-0,3-6,7=-7
Vì 7 > -7 nên b-d > d-b
c) b-d = 6,7--0,3 = 7
-b-(-d)=-b+d=-6,7+(-0,3)=-7
Vì 7 > -7 nên b-d > -b-(-d)
d) b-c=6,7-3,1=3,6
c-b=3,1-6,7=-3,6
Vì 3,6 > -3,6 nên b-c > c-b
e) a-b = 2,5-6,7 = -4,2
-b-(-a)=-b+a=-6,7+2,5=4,2
Vì -4,2 < 4,2 nên a-b < -b-(-a)
f) c-a=3,1-2,5=0,6
-c-(-a)=-c+a=-3,1+2,5=-0,6
Vì 0,6 > -0,6 nên c-a > -c-(-a)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
b)cau hỏi tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\left(3,1-2,5\right)-\left(-2,5+3,1\right)\)
\(=3,1-2,5+2,5-3,1=6,2\)
B = \(\left(5,3-2,8\right)-\left(4+5,3\right)\)
\(=5,3-2,8-4-5,3=-6,8\)
C = \(-\left(251.3+281\right)+3.251-\left(1-281\right)\)
\(=-251.3-281+3.251-1+281=-1\)
D = \(-\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{4}\right)-\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=-\frac{3}{5}-\frac{3}{4}+\frac{3}{4}-\frac{2}{5}=-1\)
(Nhớ k cho mình với nhá!)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\)
=> \(\frac{a}{b}=1=>a=b\) (1)
=>\(\frac{b}{c}=1=>b=c\) (2)
=>\(\frac{c}{a}=1=>c=a\) (3)
Từ (1), (2), (3), suy ra:
\(a=b=c\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= (3,1 - 2,5) - (-2,5 + 3,1)
=3.1-2.5+2.5-3.1
=0
B= (5,3 - 2,8) - (4 + 5,3)
=5.3 - 2.8-4-5.3
= -6.8
C= -(251.3 + 281) + 3.251 - (1-281)
=-251.3-281+3.251-1+281
=-1
D= -(3/5+3/4)−(−3/4+2/5)
= -3/5-3/4+3/4-2/5
= -5/5
=-1
\(A=\left(3,1-2,5\right)-\left(-2,5+3,1\right)=3,1-2,5+2,5-3,1=0\)
\(B=\left(5,3-2,8\right)-\left(4+5,3\right)=5,3-2,8-4-5,3=-6,8\)
\(C=-\left(215\cdot3+281\right)+3\cdot215-\left(1-281\right)=-215\cdot3-281+3\cdot215-1+281=1\)
\(D=-\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{4}\right)-\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)=-\frac{3}{5}-\frac{3}{4}+\frac{3}{4}-\frac{2}{5}=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
$\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}\Leftrightarrow\frac{a+b}{c+d}=\frac{b+c}{d+a}$a+bb+c =c+dd+a ⇔a+bc+d =b+cd+a
Cộng 1 vào mỗi tỉ số:
$\Leftrightarrow\frac{a+b}{c+d}+1=\frac{b+c}{d+a}+1\Leftrightarrow\frac{a+b+c+d}{c+d}=\frac{a+b+c+d}{d+a}$⇔a+bc+d +1=b+cd+a +1⇔a+b+c+dc+d =a+b+c+dd+a
$\Leftrightarrow c+d=d+a$⇔c+d=d+a,
vì a;b;c;d $\ne0\Rightarrow a=c$
Thay a =2,5; c = 3,1 vào phép tính đề bài cho có:
c - a -c -(-a)
=3,1-2,5 =-3,1-(-2,5)
=0,6 =-0,6
VÌ 0,6>-0,6 nên......
ta có c-a=0,6
-c-(-a)=0,6
=> c - a = -c -(-a).