K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2015

a) Xet x\(\ge\)1/3

=> |3x-1|=3x-1

=> 3x-1=x+2

=> 2x=3

=> x=3/2

xet x<1/3

=> | 3x-1 | = - 3x+1

=> -3x+1=x+2

=> -3x=x+1

=> -4x=1

=> x= -1/4

b) xet x\(\ge100\)

=> x+1+x+2+..+x+100=102x

=> 100x+5050=102x

=> 2x=5050

=>x=2525

Xet x<1

=> x=-2525 ( làm tương tự nhé)

25 tháng 12 2020

cho mi sửa lại:

\(a) A = 1^2+2^3+3^4+...+2014^{2015} b) B = 101^2+102^2+...+199^2+200^2 c) C = 1^3+2^4+3^5+4^6+...+99^{101}+100^{102}\)

9 tháng 3 2021

dấu 8 là nhân còn dấu ^ là mũ ạ

22 tháng 2 2020

a) (-1 + 2 - 3 + 4 -...- 49 + 50 ) - ( 1 - 2 + 3 - 4 +...+ 49 - 50)

= -1 + 2 - 3 + 4 -...- 49 + 50 - 1 + 2 -3 + 4 -... - 49 + 50)

=-1 -1

=-1 + (-1)

=-2

Mình nghĩ là đúng đó ,mình nên nhìn kĩ B1 và B2

b) Tự làm nhé

22 tháng 2 2020

2)

a) (a - 3) - (a - 5)

=a - 3 - a + 5

=a - a - 3 + 5

= 0 - (3 - 5)

= -(3 - 5)

= - (-2) =2

b) ( a + b - c) - (a - c)

=a + b - c - a + c

= a - a + b - c +c

= 0 + b + c - c

= b + ( c - c)

= b + 0

= b

c) ( a + b ) - ( a - c -d + b)

= a + b - a + c +d -b )

= a - a + (b -b) - c + d

= 0 + 0 - c+d

= 0 - c + d

= - c+d

19 tháng 6 2016

có thể bằng 0 hoặc 2

21 tháng 1 2019

ko biết

bn xem lại đề đi bn ơi

9 tháng 4 2019

\(a,\frac{x+1}{65}+\frac{x+2}{64}=\frac{x+3}{63}+\frac{x+4}{62}\)

\(\Rightarrow\left[\frac{x+1}{65}+1\right]+\left[\frac{x+2}{64}+1\right]=\left[\frac{x+3}{63}+1\right]+\left[\frac{x+4}{62}+1\right]\)

\(\Rightarrow\frac{x+1+65}{65}+\frac{x+2+64}{64}=\frac{x+3+63}{63}+\frac{x+4+62}{62}\)

\(\Rightarrow\frac{x+66}{65}+\frac{x+66}{64}=\frac{x+66}{63}+\frac{x+66}{62}\)

\(\Rightarrow\frac{x+66}{65}+\frac{x+66}{64}=\frac{x+66}{63}+\frac{x+66}{62}=0\)

\(\Rightarrow\left[x+66\right]\left[\frac{1}{65}+\frac{1}{64}-\frac{1}{63}+\frac{1}{62}\right]=0\)

Mà \(\frac{1}{65}+\frac{1}{64}-\frac{1}{63}+\frac{1}{62}\ne0\)

\(\Rightarrow x+66=0\)

\(\Rightarrow x=0-66=-66\)

Auto làm nốt câu b

9 tháng 4 2019

a,  Cộng cả 2 vế với 2 

Ta có \(\frac{x+1}{64}+\frac{x+2}{63}+2=\frac{x+3}{62}+\frac{x+4}{61}+2\)

\(\left(\frac{x+1}{64}+\frac{64}{64}\right)+\left(\frac{x+2}{63}+\frac{63}{63}\right)=\left(\frac{x+3}{62}+\frac{62}{62}\right)+\left(\frac{x+4}{61}+\frac{61}{61}\right)\)

=>  \(\frac{x+65}{64}+\frac{x+65}{63}=\frac{x+65}{62}+\frac{x+65}{61}\)\(\)

=> \(\frac{x+65}{64}+\frac{x+65}{63}-\frac{x+65}{62}-\frac{x+65}{61}=0\)

=> \(\left(x+65\right)\left(\frac{1}{64}+\frac{1}{63}-\frac{1}{62}-\frac{1}{61}\right)=0\)

Do \(\frac{1}{64}+\frac{1}{63}-\frac{1}{62}-\frac{1}{61}\ne0\)=> \(x+65=0\)

=> \(x=-65\)

b ,  Lm tương tự như Câu a

Chúc bn hok tốt

23 tháng 12 2017

a)(100-101)+(102-103)+...+(998-999)+1000

=-1+(-1)+...+(-1)+1000

=(-1).900+1000

=-900+1000

=100

b)1-2+3-4+5-6+...+99-100

=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(99-100)

=-1+(-1)+(-1)+...+(-1)

=(-1).50

=-50

30 tháng 10 2018

b, Theo đề bài ta có :  3n + 2  ​​\(⋮\)2n - 3

 \(\Rightarrow\) 2 x ( 3n + 2 ) \(⋮\) 2n - 3

\(\Rightarrow\) 6n + 4 \(⋮\)2n - 3

\(\Rightarrow\)6n - 9 + 13 \(⋮\)2n - 3

\(\Rightarrow\)3 x ( 2n - 3 ) +13 \(⋮\)2n - 3

Vì 3 x ( 2n - 3 ) \(⋮\)2n - 3  \(\Rightarrow\)13 \(⋮\)2n - 3

\(\Rightarrow\)2n - 3 \(\in\)Ư( 13 )

\(\Rightarrow\)2n - 3 \(\in\){ 13 ; -13 }

Nếu 2n -3 = 13

       2n = 16

        n = 8

Nếu 2n - 3 = -13

        2n = -10

          n = -5

Vậy n = 8 hoặc n = -5