Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) Giải: 11a + 2b chia hết cho 12 (đề cho) (1)
11a + 2b + a + 34b
= (11a + a) + ( 2b + 34b)
= 12a + 36b
Vì: 12a chia hết cho 12, 36 chia hết cho 12
Suy ra: 12a + 36b chia hết cho 12 (2)
Từ (1) và (2) suy ra : a + 34b chia hết cho 12
Thông ơi ! Bạn và mk 1 đề nè
Đó là bài 5 đúng không
Khảo sát chất lượng học kì I huyện Can Lộc
Nếu đúng thì k mk nha
Hihi
^_^
ta xó: 3a+4b+5c \(⋮\)11
=>12a+16b+20c \(⋮\)11
=>12a+11b+5b+22c-2c
=>12a+5b-2c \(⋮\)11 (vì 11b \(⋮\)11 và 22c \(⋮\)11 )
vậy 12a+5b-2c \(⋮\)11.(đpcm)
chép ở đâu z bạn o0o đồ khùng o0o
tớ bít nè chắc ở SKTS_BFON
chép nhận tk đúng ko
ta xó: 3a+4b+5c \(⋮\)11
=>12a+16b+20c \(⋮\)11
=>12a+11b+5b+22c-2c
=>12a+5b-2c \(⋮\)11 (vì 11b \(⋮\)11 và 22c \(⋮\)11 )
vậy 12a+5b-2c \(⋮\)11.(đpcm)
chúc năm mới hạnh phúc. k nha.
12 chia hết cho 12
=> 12a chia hết cho 12 (1)
36 chia hết cho 12
=> 36b chia hết cho 12 (2)
Từ (1) và (2) suy ra 12a+26b chia hết cho 12
Vì 12 chia hết cho 12 và 36 chia hết cho 12 => 12a chia hết cho 12 và 36b chia hết cho 12 => 12a + 36b chia hết cho 12
😄 😃 😄 😅 😃 😅
Vì 12a là số chẵn
4b cũng là số chẵn
Nên : A = 12a + 4b cũng là số chẵn
Vậy A chia hết cho 2