Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. A.
\(n+2⋮n+1\)
\(\Rightarrow\left(n+1\right)+1⋮\left(n+1\right)\)
Mà \(\left(n+1\right)⋮\left(n+1\right)\)
Nên \(1⋮\left(n+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(n+1\right)€\)Ư(1)
(n+1) € {1;—1}
TH1: n+1=1 TH2: n+1=—1
n =1–1 n =—1 —1
n =0 n =—2
Vậy n€{0;—2}
1a)
n+2 chia hết cho n-1
hay (n-1)+3 chia hết cho n-1 (vì (n-1)+3=n+2)
Mà (n-1) chia hết cho n-1
nên 3 chia hết cho n-1
Suy ra n-1 thược Ư(3)={1;-1;3;-3}
Suy ra n thuộc {2;0;4;-2}
b) 3n-5 chia hết cho n-2
hay (3n-6)+1 chia hết cho n-2 (vì (3n-6)+1=3n-5)
3(n-2)+1 chia hết cho n-2
Mà 3(n-2) chia hết cho n-2
nên 1 chia hết cho n-2
Suy ra n-2 thược Ư(1)={1;-1}
Suy ra n thuộc {3;1}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)A=(2+22)+(23+24)+...(29+210)
A=2(2+1)+23(1+2)+....+29(2+1)
A=3(2+23+25+27+29)
Vay A chia het cho 3(khi chia 3 duoc 2+23+25+27+29du 0)
b)A=(2+22+23+24+25)+(26+27+28+29+210)
A=2(1+2+22+23+24)+26(1+2+22+23+24)
A=31(2+26) luon chia het cho 31 :))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có
vt = a(b-c)+a(d+c) (1)
= ab - ac + ad + ac
= (ac-ac) + (ab+ad)
= 0 + a(b+d)
= a(b+d)
vp = a(b+d) (2)
(1)(2) => đpct
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) A=62020+62021+62022+62023
A= ( 62020+62021) + ( 62022+62023)
A= 62020.( 1+6) + 62022.( 1+6)
A= 62020.7+62022.7
A= 7.( 62020+62022)
Vì 7 chia hết cho 7 => 7.(62020+62022) chia hết cho 7 hay A chia hết cho 7.
Vậy A chia hết cho 7
_HT_
2) 1+2+3+...+n=1275
Ta thấy dãy số trên là dãy số cách đều nên có khoảng cách là 1 đơn vị
=> Dãy số trên có n số hạng
Tổng của dãy số trên là : (n+1).n:2 = 1275
(n+1).n= 1275.2=2550
Mà n và n+1 là 2 số tự nhiên liên tiếp => (n+1).n = 51.50
=> n=50 ( vì n< n+1)
Vậy n=50
_HT_
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi UCLN(2n+1,3n+1)=d
=>6n+2 chia hết cho d
6n+3 chia hết cho d
=>1 chia hết cho d
=>d=1
=>2n+1/3n+1 tối giản
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
A = 1 + 2 + 22 + 23 +...+ 247 + 248 + 249
2A = (1 + 2 + 22 + 23 +...+ 247 + 248 + 249) . 2
2A = 2 + 22 + 23 + 24 +... + 248 + 249 + 250
2A - A = (2 + 22 + 23 + 24 +... + 248 + 249 + 250) - (1 + 2 + 22 + 23 +...+ 247 + 248 + 249)
A = 250 - 1
b) 2x + 1 - 1 = A
A = 250 - 1
2x + 1 - 1 = 250 - 1
=> 2x = 250 - 1
b) mk ko bt lm :(
c) A = 1 + 2 + 22 + 23 +...+ 247 + 248 + 249
A = (1 + 2) + (22 + 23) +...+(246 + 247) + (248 + 249)
A = 3 + 22(1 + 2) +...+246(1 + 2) + 248(1 + 2)
A= 3 + 22 . 3 + ... + 246 . 3 + 248 . 3
A = 3(1 + 22 + 24 + ...+ 246 + 248)
=> A \(⋮\) 3