K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2018

 A = 1^2 + 2^2 + 3^2 + ... + 10^2

A =1+4+9+.....+100

A=385

B=2^2.( 1^2 + 2^2 + 3^2 + ... + 10^2)

B=2^2.385

B=1540

11 tháng 2 2019

a, \(A=\frac{2^{12}\cdot3^5-4^6\cdot9^2}{(2^2\cdot3)^6+8^4\cdot3^5}-\frac{5^{10}\cdot7^3-25^5\cdot49^2}{(125\cdot7)^3+5^9\cdot14^3}\)

\(A=\frac{2^{12}\cdot3^5-2^{12}\cdot3^4}{2^{12}\cdot3^6+2^{12}\cdot3^5}-\frac{5^{10}\cdot7^3-5^{10}\cdot7^4}{5^9\cdot7^3+5^9\cdot2^3\cdot7^3}\)

\(A=\frac{2^{12}\cdot3^4(3-1)}{2^{12}\cdot3^5(3+1)}-\frac{5^{10}\cdot7^3(1-7)}{5^9\cdot7^3(1+2^3)}\)

\(A=\frac{2^{12}\cdot3^4\cdot2}{2^{12}\cdot3^5\cdot4}-\frac{5^{10}\cdot7^3\cdot(-6)}{5^9\cdot7^3\cdot9}=\frac{1}{6}-\frac{-10}{3}=\frac{7}{2}\)

11 tháng 2 2019

b,\(3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n\)

\(=(3^{n+2}+3^n)-(2^{n+2}-2^n)\)

\(=(3^n\cdot3^2+3^n)-(2^n\cdot2^2-2^n)\)

\(=3^n\cdot(3^2+1)-2^n\cdot(2^2+1)\)

\(=3^n\cdot9+1-2^n\cdot4+1\)

\(=3^n\cdot10-2^n\cdot5\)

Vì \(2\cdot5⋮10\Rightarrow2^n\cdot5⋮10\)

\(3^n\cdot10⋮10\)

Vậy : ....

14 tháng 12 2015

1,A=2^2009-1

\(\Rightarrow\)A=B

13 tháng 8 2019

\(\frac{x}{y}=a\Rightarrow x=ay\)

\(\Rightarrow\frac{x+y}{x-y}=\frac{ay+y}{ay-y}=\frac{y\left(a+1\right)}{y\left(a-1\right)}=\frac{a+1}{a-1}\)

13 tháng 8 2019

\(\frac{a}{b}=2\Rightarrow a=2b;\frac{c}{b}=3\Rightarrow c=3b\Rightarrow c-b=2b\)

\(\Rightarrow a=c-b\)

\(\Rightarrow\frac{a+c}{b+c}=\frac{c-b+b}{b+c}=\frac{b}{b+c}\)

20 tháng 8 2019

a) xlđ

b) Ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\) => \(\frac{x}{2}=\frac{2y}{6}=\frac{3z}{12}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

        \(\frac{x}{2}=\frac{2y}{6}=\frac{3z}{12}=\frac{x+2y-3z}{2+6-12}=\frac{-20}{-4}=5\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=5\\\frac{y}{3}=5\\\frac{z}{4}=5\end{cases}}\)  =>   \(\hept{\begin{cases}x=5.2=10\\y=5.3=15\\z=5.4=20\end{cases}}\)

Vậy ...

c) tt

7 tháng 6 2021

a) 1 + 2 + 3 + ... + n ( có n số hạng )

= ( n + 1 ) . n : 2 

b) 2 + 4 + 6 + ... + 2n ( có n số hạng )

= ( 2n + 2 ) . n : 2

c) 1 + 3 + 5 + ... + ( 2n + 1 ) ( có n số hạng )

= [( 2n +1 ) + 1 ] . n : 2

d) 1 + 4 + 7 + ... + 2005 ( có 669 số hạng )

= ( 2005 + 1 ) . 669 : 2 = 671 007

e) 2 + 5 + 8 + ... + 2006  ( 669 số hạng )

= ( 2006 + 2 ) x 669 : 2 = 671 676

g) 1 + 5 + 9 + ... + 2001 ( có 501 số hạng )

= ( 2001 + 1 ) . 501 : 2 = 501 501

Học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

7 tháng 6 2021

a) 1 + 2 + 3 + ... + n ( có n số hạng )

= ( n + 1 ) . n : 2 

b) 2 + 4 + 6 + ... + 2n ( có n số hạng )

= ( 2n + 2 ) . n : 2

c) 1 + 3 + 5 + ... + ( 2n + 1 ) ( có n số hạng )

= [( 2n +1 ) + 1 ] . n : 2

d) 1 + 4 + 7 + ... + 2005 ( có 669 số hạng )

= ( 2005 + 1 ) . 669 : 2 = 671 007

e) 2 + 5 + 8 + ... + 2006  ( 669 số hạng )

= ( 2006 + 2 ) x 669 : 2 = 671 676

g) 1 + 5 + 9 + ... + 2001 ( có 501 số hạng )

= ( 2001 + 1 ) . 501 : 2 = 501 501

~~Học tốt ~~

1 tháng 8 2020

b) \(3^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+3}+2^{n+2}=3^{n+1}\left(3^2+1\right)+2^{n+2}\left(2+1\right)\)

=\(3^{n+1}.2.5+2^{n+2}.3\)=\(2.3\left(3^n+2^{n+1}\right)⋮6\)

=> dpcm

1 tháng 8 2020

a) A = 2 + 22 + 23 + ... + 2100

=> 2A = 22 + 23 + 24 + ... + 2101

Lấy 2A trừ A theo vế ta có 

2A - A = (22 + 23 + 24 + ... + 2101) - (2 + 22 + 23 + ... + 2100)

  => A = 2201 - 2

Sửa đề 2(A + 2) = 22x

=> 2(2201 - 2 + 2) = 22x

=> 2202 = 22x

=> (22)101 = (22)x

=> x = 101 

16 tháng 7 2019

Bài 1: Viết mỗi biểu thức sau về dạng tổng (hiệu) 2 bình phương:

a. x2 - 2xy + 2y2 + 2y +1

= (x2 - 2xy + y2) +( y + 2y +1)

= (x-y)2 + (y+1)2

b. 4x- 12x - y+ 2y + 8

= (4x2 - 12x + 9 ) - (y2 - 2y  +1 )

= (2x-3)2 - (y-1)2