Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có
A=999^111+51^234
=(999^2)^105.999+51^234
do 999^2 có chữ số tận cùng là 1 =>(999^2)^105 có chữ số tận cùng là 1=>( 999^2)^105.999 có chữ số tận cùng là 1.9=9(1)
51 ^234 có chữ số tận cùng là 1(2)
từ (1) và (2)
=>(999^2)^105.999+51^234 có chữ số tận cùng là 0
<=> A có chữ số tận cùng là 0
do số có chữ số tận cùng là 0 luôn chia hết cho 2 và 5
=>A chia hết cho 2 và 5
vậy A chia hết cho 2 và 5(đpcm)
suy ra A =[......9] +[ .........1]
suy ra A=[...........0]
suy ra A chia hết cho 2 và 5
Ta có : \(A=999^{111}+51^{234}\)
\(=\left(...9\right)+\left(...1\right)\)(Vì 9 có lũy thừa lẻ nên tận cùng là 9 , số tận cùng là 1 lũy thừa lên bao nhiêu vẫn tận cùng là 1)
\(=\left(...0\right)\)
Số chia hết cho cả 2 và 5 có tận cùng là 0
=> A chia hết cho cả 2 và 5
Ta có: A= 999111+51234
=> A= (999100.999)+51234
=> A= (9994.25.999)+51234
=> A= [(...1).(...9)]+(..1)
=> A= (...9)+(...1)
=> A= (...0)
Ta biết những số có tận cùng là 0 thì luôn chia hết cho 2 và 5
=> A chia hết cho 2,5 (đpcm)
A=(2+22) +(23+24)+......+(259+260) = 2(1+2) +23(1+2) + ......+ 259(1+2) = 3(2+23+ 25+......+ 259) chia hết cho 3
A=(2+22+23)+(24+25+26) + ...........+(258+259+260)= 2 (1+2+22) +24 (1+2+22) +.................+ 258 (1+2+22)
= 3.7 + 24.7 +................+ 258.7 chia hết cho 7
A= (2+23) + ( 22+ 24) +(25+27) +(26+28) +...................+ (258+260)
=2(1+22) +22 (1+22) +25 (1+22)+26(1+22) + ..................+ 258 (1+22) = 2. 5 + 22 .5 +.............+258.5 chia hết cho 5
mà A chía hết cho 3 => A chia hết cho 3.5 =15
\(A=2+2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{60}\)
\(\Rightarrow2A=2.\left(2+2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{60}\right)\)
\(2A=2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+...+2^{61}\)
Vậy \(2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+2^5+2^6...+2^{61}\right)-\left(2+2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{60}\right)\)
\(A=2^{61}-2\)
=>A = .....0
999111=....9
51234=....1
A=....9+....1=.....0
Vậy A chia hết cho 2 và 5
\(A=1+3+3^2+..........+3^{11}\)
\(\Leftrightarrow A=\left(1+3\right)+\left(3^2+3^3\right)+.........+\left(3^{10}+3^{11}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=1\left(1+3\right)+3^2\left(1+3\right)+.........+3^{10}\left(1+3\right)\)
\(\Leftrightarrow A=1.4+3^2.4+.......+3^{10}.4\)
\(\Leftrightarrow A=4\left(1+3^2+..........+3^{10}\right)⋮4\left(đpcm\right)\)